Yoga stretch là gì?

Yoga stretch là một chuỗi các động tác yoga có tác dụng làm duỗi và căng cơ. Stretch trong yoga được hiểu là cách co giãn trong yoga, có rất nhiều cách co giãn trong yoga và này Yoga stretch sẽ giúp bạn kéo giãn toàn bộ các sợi cơ khác nhau co lại và kéo dài theo những cách khác nhau. Mỗi loại Yoga stretch khác nhau sẽ có sự co giãn khác nhau và phân chia từ động tác từ dễ cho đến khó. Yoga stretch gồm 3 loại chính đó là: co giãn tĩnh thụ động, co giãn tĩnh chủ động và co giãn tĩnh.

Yoga-stretch-là-gì
Yoga-stretch-là-gì

Yoga stretch co giãn tĩnh thụ động

Yoga stretch – Co giãn tĩnh thụ động đây là hình thức co giãn đơn giản nhất trong khi vẫn an toàn và hiệu quả. Một động tác co giãn tĩnh sẽ khiến tư thế mà trọng lượng của cơ thể dưới lực hấp dẫn, kéo căng cơ bắp và được giữ tối thiểu hai mươi giây. Không có sự co lại có chủ ý nào. Gấp người về phía trước là một ví dụ của hình thức co giãn này, sự co giãn được tạo ra khi trọng lượng của thân gấp trên hai chân tạo ra lực kéo lên các cơ, dọc theo lưng của cơ thể trong khi duỗi.

Yoga stretch - Co giãn tĩnh thụ động
Yoga stretch – Co giãn tĩnh thụ động

Yoga stretch co giãn tĩnh chủ động

Yoga stretch - co giãn tĩnh chủ động
Yoga stretch – co giãn tĩnh chủ động

Các động tác co giãn tĩnh chủ động sẽ giúp cho các cơ muốn duỗi được đặt vào một vị trí mà bằng lực co bóp của một cơ đối diện, hoặc bằng một lực bổ sung, trọng lượng của cơ thể.

Yoga stretch co giãn chuyển động

Yoga stretch - co giãn chuyển động
Yoga stretch – co giãn chuyển động

Yoga stretch – Co giãn chuyển động tức là thực hiện các động tác di chuyển của cơ thể trong một phạm vi nhất định nhất định, được thiết kế sao cho di chuyển được ổn định nhất. Một dòng chảy chậm qua các phạm vi chuyển động của cơ thể, do tính chất nhẹ nhàng và lặp đi lặp lại của chúng, co giãn chuyển động có thể giúp xây dựng tính linh hoạt mà không kích thích phản xạ căng. Hơn nữa, chuyển động trong một hình dạng có thể hỗ trợ quá trình hydrat hóa của fascia, giúp co giãn được nhiều hơn, phạm vi lớn hơn và lâu dài hơn. Việc co giãn chuyển động có thể làm tăng phạm vi chuyển động mà không làm giảm sức mạnh và năng lượng, là điều mà co giãn tĩnh chủ động và co giãn tĩnh thụ động không làm được.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về yoga stretch và các tác dụng mà nó mang lại.

Thế giới đồ tập gym hiện đang có những mẫu quần áo tập yoga nữ chất lượng, mới lạ. Tham khảo các mẫu này tại https://thegioidotapgym.com/

0944.040.089