Yoga flow là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Yoga flow

Yoga flow là một hình thái luyện tập trong phân nhánh của bộ môn yoga. Luyện tập yoga flow sẽ giúp cân bằng cơ thể, tinh thần của người tập rất tốt. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rõ về hình thái yoga flow. Vì thế, bài viết hôm nay, Pym Sports sẽ chia sẻ chi tiết hơn về yoga flow.

Yoga flow là gì?

Yoga flow hay còn được gọi là Vinyasa yoga. Đây là một hình thái yoga không cố định tư thế, các tư thế sẽ được kết nối với nhau thành một chuỗi uyển chuyển như một dòng chảy. Trong quá trình luyện tập yoga flow, người tập sẽ phải di chuyển uyển chuyển từ tư thế này sang tư thế khác. Sự uyển chuyển khi tập luyện yoga flow khiến cơ thể người tập gần giống như đang thực hiện một điệu nhảy. Thứ tự các động tác trong quá trình tập yoga flow có thể thay đổi tùy vào quyết định của giáo viên.

Yoga flow là gì
Yoga flow là gì

Đặc điểm của yoga flow

Yoga flow là một hình thái yoga riêng biệt nên cũng sẽ có những đặc điểm, yêu cầu riêng biệt như:

Tập trung vào hơi thở

Đặc điểm của yoga flow đó chính là người tập sẽ cần tập trung vào hơi thở, tập thở ra hít vào đều đặn. Việc tập thở đúng cách sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động bên trong và tạo nguồn dưỡng sinh cho cơ thể. Tập trung vào hơi thở trong yoga flow sẽ giúp duy trì tốc độ luyện tập, hạn chế mất cân bằng khi tập các tư thế, duy trì nhiệt độ cơ thể phù hợp, tập trung tinh thần, ngăn các tác động từ bên ngoài ảnh hưởng tới quá trình luyện tập.

Chuỗi động tác chuyển động nhịp nhàng

Khi luyện tập yoga flow, bạn cũng cần bắt đầu từ bước khởi động làm ấm cơ thể để các bộ phận quen với vận động trong khi tập. Tiếp đó, khi bước vào bài tập, người tập sẽ cần thực hiện một chuỗi động tác, tư thế theo chuyển động nhịp nhàng, uyển chuyển. Khi hoàn thành các chuỗi động tác thì bài tập sẽ kết thúc và người tập có thể thư giãn cơ thể bằng tư thế nghỉ ngơi.

Lợi ích việc luyện tập yoga flow đem lại

Luyện tập yoga flow giúp đem lại nhiều lợi ích thiết thực về sức khỏe tinh thần, thể chất cho người tập. Cụ thể những lợi ích của yoga flow đem lại đó là:

Tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ đường tiêu hóa

Các chuỗi động tác, tư thế trong những bài tập của yoga flow không yêu cầu người tập phải thực hiện với lực lớn mà chỉ cần di chuyển nhẹ nhàng, uyển chuyển nên sẽ đem lại lợi ích giúp tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ đường tiêu hóa rất tốt. Kiên trì luyện tập yoga flow sẽ như một cách giúp massage hệ tiêu hóa, kích thích tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn. Nhờ đó, người tập sẽ cảm thấy cơ thể sảng khoái, thoải mái, loại bỏ được các vấn đề đầy hơi, khó tiêu.

Lợi ích của việc tập Yoga Flow
Lợi ích của việc tập Yoga Flow

Giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần

Yoga flow có đặc điểm tập trung vào hơi thở, người tập phải thực hiện hít vào thở ra đúng cách. Trong quá trình luyện tập hơi thở, người tập sẽ có khoảng thời gian tĩnh lặng để nghiền ngẫm, suy tư mà không cần lo lắng về các vấn đề trong cuộc sống. Điều này sẽ đem lại lợi ích giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, lo âu hiệu quả.

Tập yoga flow là một cách để bạn rèn luyện sức khỏe thể chất rất tốt. Yoga flow chú trọng vào hơi thở, thực hiện các chuỗi động tác nhịp nhàng, uyển chuyển nên rất tốt với hệ hô hấp, giúp điều hòa quá trình hoạt động của phổi. Đồng thời, các bộ phận của cơ thể phải hoạt động cũng giúp rèn luyện sức khỏe, khả năng cân bằng tốt hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Các động tác yoga flow yêu cầu người tập phải di chuyển liên tục, không cố định và di chuyển nhịp nhàng nên các bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt động. Khi các bộ phận trên cơ thể phải hoạt động sẽ giúp tiêu hao calo, giảm khả năng tích tụ mỡ thừa dưới da hay trong nội tạng. Đồng thời, kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học khi luyện tập yoga flow sẽ giúp hỗ trợ giảm mỡ, giảm cân và giảm béo hiệu quả.

Luyện tập yoga flow sẽ giúp cân bằng cả về thể chất, tinh thần cho cơ thể, giúp người tập ở trạng thái tinh thần, sức khỏe tốt nhất. Hy vọng những thông tin Pym Sports chia sẻ trên bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về yoga flow.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách chọn trang phục phù hợp để luyện tập yoga, đừng ngần ngại gọi tới hotline 0944.040.089 của Pym Sports để được hỗ trợ, đáp ứng kịp thời!

0944.040.089