Vinyasa yoga là gì?

Vinyasa theo tiếng Ấn Độ có nghĩa là “kết nối”.Vinyasa Yoga là một nhánh gồm các động tác của hatha yoga được sửa đổi và được tập luyện một bài bản. Vinyasa yoga là sự kết hợp hài hòa giữa Power yoga và Kundalini. Vinyasa yoga là sự liên kết các động tác bằng hơi thở liên tục từ cơ bản đến nâng cao và từ dễ đến khó. Nếu như Power yoga đặc trưng là các động tác nhanh, mạnh thì Vinyasa lại là sự kết nối chuyển động và hơi thở tạo thành các chuỗi động tác nhẹ nhàng với từng nhịp hít vào, thở ra.

Vinyasa yoga la gi
Vinyasa yoga la gi

Vinyasa thường được phân loại theo các mức cấp độ là mới bắt đầu, trung cấp, nâng cao hoặc được đánh số 1, 2 hoặc 3 dựa theo thời gian và mức độ tập luyện của mỗi người. Và mỗi cấp độ sẽ giúp cho người tập có được sự điều chỉnh và liên kết hơi thở với các động tác khác nhau từ dễ đến khó.

Vinyasa yoga có thể kết hợp với chuỗi động tác yoga từ “chào mặt trời, tư thế chiến binh, cân bằng, uốn lưng và duỗi cơ ở tư thế ngồi”…. Mỗi buổi tập với loại hình Vinyasa Yoga sẽ kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi. Mỗi chuỗi yoga được hình thành dựa trên nhu cầu cũng như sức sáng tạo của giáo viên khi kết hợp các thế yoga với một cách nhuần nhuyễn và logic.

Tư thế chào mặt trời

tư thế chiến binh

tư thế cân bằng

tư thế uốn lưng

Tác dụng khi tập Vinyasa yoga.

Thường xuyên tập Vinyasa yoga giúp tạo ra mối liên kết giữa hơi thở và tâm trí của người tập. Từ đó giúp người tập kiểm soát tâm trí, tránh gây ra các chấn thương khi tập các loại hình yoga khác.

Giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe cho người tập, giảm và ngăn ngừa quá trình thoái hóa xương khớp.

Giúp giảm cân và giữ được vóc dáng chuẩn như mong muốn mà không phải can thiệp bằng những biện pháp có hại cho sức khỏe như hút mỡ bụng….

Đối tượng thích hợp tập luyện Vinyasa yoga.

Những người mới bắt đầu với bộ môn yoga có thể lựa chọn tập Vinyasa yoga. Vì đây được xem là một trong động tác nền tảng để tiến đến những động tác yoga khác yêu cầu cao hơn.

Những người ở độ tuổi cao niên cũng rất thích hợp với những động tác của Vinyasa yoga.

Những người muốn hướng đến Sự cần bằng giữa thể lực và tâm trí

Những người muốn sự bình yên, tịnh tâm…

Phụ nữ mang thai cũng có thể tập luyện Vinyasa yoga với việc chỉnh sửa qua một số tư thế cho phù hợp

Nếu bạn thích những tác dụng mà Vinyasa yoga mang đến thì hãy chuyên tâm và kiên trì tập luyện Vinyasa yoga nhé.

Ghé thăm shop quần áo tập yoga nữ đẹp nhất hiện nay, đa màu sắc, nhiều kích cỡ, đủ kiểu dáng cho các nàng lựa chọn.

0944.040.089