Uống nhiều nước có giảm cân không?

Uống nhiều nước thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Theo nhiều nghiên cứu đều cho rằng uống nước rất có lợi cho việc giảm cân vì quá trình hydrat hóa là chìa khóa cho nhiều chức năng của cơ thể như: tiêu hóa và các chức năng của cơ bắp. Nhiều nghiên cứu cho thấy một số mối tương quan tích cực giữa tăng tiêu thụ nước và giảm cân liên quan mật thiết với nhau.

Uống nhiều nước có giảm cân không.
Uống nhiều nước có giảm cân không?

Nước là một chất ức chế sự thèm ăn giúp giảm cân

Khi dạ dày cảm thấy no, nó sẽ gửi tín hiệu đến não để ngừng ăn. Nước có thể giúp chiếm không gian trong dạ dày, dẫn đến cảm giác no và giảm cơn đói. Một người cũng có thể nghĩ rằng họ đói khi họ thực sự khát. Uống một ly nước trước khi lấy thứ gì đó để ăn có thể giúp hạn chế ăn vặt không cần thiết.

Nước giúp tăng lượng calo đốt cháy từ đó sẽ giúp giảm cân

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước có thể giúp đốt cháy calo. Trong một nghiên cứu năm 2014, 12 người uống 500 ml nước lạnh đã trải qua sự gia tăng chi tiêu năng lượng. Họ đốt cháy lượng calo nhiều hơn từ 2 đến 3% so với bình thường trong 90 phút sau khi uống nước.

Nước còn giúp loại bỏ chất thải trong cơ thể

Khi cơ thể bị mất nước, nó không thể loại bỏ chính xác chất thải dưới dạng nước tiểu hoặc phân. Nước giúp thận lọc chất độc và chất thải trong khi cơ quan giữ lại các chất dinh dưỡng và chất điện giải cần thiết. Khi cơ thể bị mất nước, thận sẽ giữ nước. Mất nước cũng có thể dẫn đến phân cứng hoặc vón cục và táo bón. Nước giữ cho chất thải di chuyển bằng cách làm mềm hoặc nới lỏng phân cứng.

Uống nước sẽ làm giảm lượng calo lỏng tổng thể

Nước là một sự thay thế không chứa calo cho nước tăng lực hoặc nước trái cây. Rất dễ tích lũy calo lỏng bằng cách uống soda, nước trái cây, hoặc cà phê hoặc trà ngọt .

Hầu hết mọi người cũng bỏ qua bao nhiêu calo họ tiêu thụ trong đồ uống thể thao hoặc đồ uống có cồn. Thay thế thậm chí một vài đồ uống có hàm lượng calo cao mỗi ngày bằng nước hoặc các loại đồ uống không chứa calo khác, chẳng hạn như trà thảo dược, có thể có lợi ích giảm cân lâu dài.

Các tác giả của một nghiên cứu năm 2012 cho thấy việc thay thế hai hoặc nhiều đồ uống có hàm lượng calo cao hơn cho đồ uống không calo mỗi ngày trong 6 tháng dẫn đến giảm cân trung bình từ 2 đến 2,5% ở một nhóm phụ nữ bị béo phì .

Uống nước sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo

Không có nước, cơ thể không thể chuyển hóa chất béo hoặc carbohydrate được lưu trữ đúng cách . Quá trình chuyển hóa chất béo được gọi là lipolysis. Bước đầu tiên của quá trình này là thủy phân, xảy ra khi các phân tử nước tương tác với triglyceride (chất béo) để tạo ra glycerol và axit béo. Uống đủ nước là điều cần thiết để đốt cháy chất béo từ thức ăn và đồ uống, cũng như chất béo được lưu trữ. Một đánh giá nhỏ từ năm 2016 cho thấy lượng nước tăng lên dẫn đến tăng lipolysis và mất chất béo trong các nghiên cứu trên động vật.

Uống nước mới có thể tập luyện giảm cân

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ kế hoạch giảm cân nào là tập thể dục. Nước giúp cơ bắp, mô liên kết và khớp di chuyển chính xác. Nó cũng giúp phổi, tim và các cơ quan khác hoạt động hiệu quả khi chúng tăng cường hoạt động trong khi tập thể dục. Việc ngậm nước làm giảm nguy cơ những thứ có thể cản trở việc tập luyện tốt, chẳng hạn như chuột rút cơ bắp và mệt mỏi. Luôn uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục để tránh mất nước.

Trên đây là câu trả lời giúp bạn giải đáp thắc mắc “uống nước có giảm cân được không”. Mọi thứ chúng ta tưởng chừng như không liên quan những lại là một liên kết chặt chẽ. Đừng bao giờ coi thường kiến, hãy theo dõi THẾ GIỚI ĐỒ TẬP GYM để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác.

One thought on “Uống nhiều nước có giảm cân không?

  1. Pingback: Nắm bắt các kiến thức căn bản để giảm cân hiệu quả - THẾ GIỚI ĐỒ TẬP GYM YOGA NỮ

Comments are closed.

0944.040.089