Tư thế yoga giúp giảm đau lưng dưới hiệu quả cho dân văn phòng

Đau lưng dưới là tình trạng đặc biệt phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, đặc biệt là dân văn phòng thì tỷ lệ mắc phải lên tới 99%. Ngồi nhiều, làm tình trạng đau lưng dưới trở nên ngày một nặng hơn, từ mỏi nhẹ sau vài năm sẽ thành mãn tính, đứng lên ngồi xuống cũng gây ê ẩm. Vậy chúng ta cần làm gì? Hãy cùng THẾ GIỚI ĐỒ TẬP GYM tìm hiểu về 5 động tác yoga được yêu thích nhất trên thế giới để đối mặt với tình trạng này nhé.

Giảm đau lưng dưới với tư thế Knee Twist

Knee Twist
Knee Twist

Nằm ngửa, tay giang rộng tạo với thân người thành hình chữ T. Đưa chân lên cao với đầu gối vuông góc. Từ từ hạ đầu gối xuống bên phải. Giữ cố định 2 bả vai và tay trên mặt đất. Giữ tư thế này 1-2 phút. Lặp lại với bên trái 1-2 phút.

Tư thế giảm đau lưng dưới Pigeon

Pigeon yoga
Pigeon yoga

Từ tư thế chống 2 đầu gối và 2 tay. Đưa chân trái lên phía trên về phía cằm và gập lại, gót chân ở vị trí hông đối diện. Từ từ hạ người xuống thấp và về phía chân ép xuống chân trái. Với chân phải cũng tương tự. Mỗi chân giữ trong 2-3 phút

Chú ý:

Nếu bạn có vấn đề về đầu gối khi gập lại ở tư thế này thì có thể bỏ qua và chuyển sang bài tiếp theo.

Giảm đau lưng với tư thế Thread The Needle

Thread The Needle yoga
Thread The Needle yoga

Nằm với tư thế co đầu gối. Đưa chân trái bắt qua đùi của chân phải. Từ từ kéo chân phải lên vị trí đùi vuông góc với sàn, cẳng chân phải vuông góc với đùi. Giữ cho cẳng chân trái gần vuông góc với mặt phẳng chân phải. Giữ tư thế 2-3 phút với mỗi chân.

Tư thế giúp giảm đau lưng Supine Hamstring Stretch

Supine Hamstring Stretch
Supine Hamstring Stretch

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, cong chân đưa đầu gối lên phía ngực. Sử dụng chiếc khăn lau hoặc đoạn dây chun vắt lên bàn chân của bạn. Từ từ đẩy thẳng chân của bạn ra cho đến khi chân thẳng và vuông góc với mặt đất. Giữ tư thế này trong 3-5 phút rồi đổi chân.

Chú ý:

Bài tập này khá khó với người mới do cơ đùi sau chưa được kéo dãn, nên nếu bạn chưa thẳng chân ra được thì cố gắng đưa chân gần thẳng nhất có thể làm được. Tập luyện và 1 thời gian nữa bạn sẽ đưa chân thẳng ra được.

Giảm đau lưng dưới với tư thế Legs Up the Wall

Legs Up the Wall
Legs Up the Wall

Tư thế này khá dễ, bạn chỉ cần đưa mông của mình sát vào tường và đưa chân dựa vào tường, cố gắng thẳng chân và tạo với người thành hình chữ L. Hai tay dang rộng tạo với cơ thể hình chữ T.

Tư thế này rất tốt để thư giãn cơ lưng dưới và bắp chân vào cuối ngày hoặc ngay sau buổi tập nên hãy cố gắng giữ 5-10 phút.

Ghé thăm chúng tôi tại website: www.thegioidotapgym.com để mua đồ tập yoga, quần áo tập gym nữ siêu chất lượng giá cả phải chăng nhé.

0944.040.089