Tự tập yoga tại nhà bạn cần lưu ý những gì?

Hiện nay dịch bệnh đang ngày càng khiến chúng ta khó có thể tiếp xúc với xã hội và đặc biệt là tụ tập đám đông cũng không thể. Yoga cũng không phải là ngoại lệ, chúng ta không còn có thể đến các trung tập đành phải tự tập ở nhà. Vậy để bài tập yoga được diễn da suôn sẻ bạn cần lưu ý những gì khi tự mình tập luyện ở nhà. Hãy cùng Thegioidotapgym tìm hiểu ngay sau đây nhé.

tự tập yoga tại nhà
tự tập yoga tại nhà

Không gian để tập luyện

Hãy thử và tìm một nơi yên bình, có càng nhiều không gian xung quanh bạn càng tốt. Những thứ như nến hay tranh dán tường cũng rất tuyệt vời, nó sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng khi tập luyện. Bạn có thể tập yoga ở bất cứ đâu miễn là có đủ không gian xung quanh bạn mà không có nguy cơ va vào bàn, ghế, v.v. Bạn cũng sẽ cần thêm khăn trải, hoặc thảm yoga để để tập luyện an toàn và hiệu quả hơn.

Quần áo tập yoga, dụng cụ phụ kiện đầy đủ

Quần áo tập yoga, dụng cụ phụ kiện đầy đủ
Quần áo tập yoga, dụng cụ phụ kiện đầy đủ

Những bộ quần áo tập yoga chuẩn luôn mang đến cho bạn một cảm giác rất khác so với các bộ đồ mặc thông thường ở nhà. Hãy làm đúng qui trình để các bài tập trở nên hoàn hảo, đừng vì ở nhà mà có thể xuề xòa qua quít.

Thảm tập yoga tại nhà sẽ là thứ đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần. Thảm của bạn phải là loại không trơn trượt. Thị trường thảm yoga hiện nay rất đa dạng và thật đáng để trả thêm một chút cho một tấm thảm chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bên cạnh đó, các dụng cụ hỗ trợ khác như gạch tập, vòng tập cũng rất cần thiết nếu bạn là người mới bắt đầu tập. Hai dụng này sẽ hỗ trợ bạn trong các tư thế khó, những vận động mà cơ thể bạn trước đó có thể chưa quen.

Làm tốt các bước khởi động

Làm tốt các bước khởi động
Làm tốt các bước khởi động

Bạn đừng bao giờ quên công tác khởi động, làm ấm cơ thể trước buổi tập. Hãy bắt đầu bằng các tư thế vận động nhẹ nhàng từ cổ, vai, bụng, chân, háng, hông,… Đặc biệt lưu ý trong quá trình chuyển đổi giữa các tư thế hoặc khi di chuyển vào hoặc ra khỏi tư thế – đây là những khoảnh khắc có nguy cơ gây thương tích vì chúng ta có xu hướng ít chú ý đến sự liên kết của mình.

Luôn theo dõi các ranh giới của bạn và đặc biệt chú ý đến các khu vực dễ bị tổn thương của bạn. Nhất là các khu vực dễ bị tổn thương như đầu gối, hông, cột sống và cổ. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ cảm giác đau, nhức, nhói, hãy nhẹ nhàng thoát ra khỏi tư thế.

Giữ vững thói quen tập luyện yoga

Giữ vững thói quen tập luyện yoga
Giữ vững thói quen tập luyện yoga

Nếu bạn không có thời gian, tập yoga mỗi tuần một lần cũng có lợi! Ba lần một tuần thật tốt nếu bạn có thể, mỗi ngày đến với yoga là điều tuyệt vời nhất. Bạn cũng nên lưu ý hãy trung thực với bản thân, đặt mục tiêu thực tế và làm những gì bạn có thể. Một bài tập yoga 10 phút vẫn là một bài tập chắc chắn có giá trị.

Trải nghiệm yoga ngay tại ngôi nhà của bạn

Trải nghiệm yoga ngay tại ngôi nhà của bạn
Trải nghiệm yoga ngay tại ngôi nhà của bạn

Nếu bạn cảm thấy những buổi tập yoga ở nhà của mình đang trở nên cực nhọc, không thoải mái, hãy thử những lớp yoga khác như thiền định chẳng hạn. Yoga là để thanh lọc những căng thẳng, mệt nhọc trong cơ thể, hãy tin điều đó và hãy chủ động có những lựa chọn khác nhau khi mà bạn đang cảm thấy buổi tập của mình thiếu đi lửa.

Với những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp được các bạn có thể tự thỏa mãn đam mê với yoga của mình ngay tại ngôi nhà thân yêu. Đừng quên ghé thăm thế giới đồ tập gym để sắm những đồ tập yoga chính hãng cao cấp đa dạng mẫu mã màu sắc nhé.

0944.040.089