Tổng hợp những điều cần biết về áo bra thể thao

Một item cần thiết giúp hỗ trợ rất tốt cho nữ giới trong quá trình luyện tập thể thao chính là áo bra thể thao. Để tìm hiểu chi tiết áo bra thể thao là gì và tổng hợp những điều cần biết về áo bra thể thao. Hãy cùng Pym Sports theo dõi trong bài viết dưới đây. 

Áo bra thể thao là gì?

Áo Bra thể thao là một loại áo ngực chuyên sử dụng cho nữ giới khi luyện tập thể thao. Mặc áo bra thể thao sẽ hỗ trợ nâng đỡ vòng ngực trong quá trình tập luyện thể thao tốt hơn. Thiết kế của các sản phẩm áo bra thể thao thường hướng tới sự thoải mái, chất liệu thấm hút mồ hôi tăng sự thoáng mát, giúp người mặc tự tin vận động khi mặc đồ. Áo bra thể thao sẽ ôm trọn vòng ngực của phụ nữ, giúp nâng đỡ, bảo vệ cơ ngực và hạn chế các hoạt động không cần thiết của ngực khi đang luyện tập, hạn chế chấn thương hay sự cố. 

Định nghĩa sản phẩm áo Bra thể thao
Định nghĩa sản phẩm áo Bra thể thao

Phân loại áo bra thể thao

Áo bra thể thao cũng được sản xuất với nhiều phân loại về kiểu dáng, mức độ hỗ trợ đa dạng. Tùy thuộc vào cường độ luyện tập của phụ nữ mà áo bra thể thao sẽ có mức độ hỗ trợ vòng ngực khác nhau. Có thể phân loại áo bra thể thao theo 3 loại chính là: 

  • Bra nâng: Kiểu dáng áo bra thể thao giúp nâng ngực, cố định và hạn chế tối đa chuyển động vòng ngực, phù hợp với người có size ngực nhỏ.
  • Bra bảo vệ: Chủ yếu là mít mỏng hoặc mút đúc giúp ngực trông tự nhiên hơn, đồng thời hỗ trợ bảo vệ vòng ngực.  
  • Bra dây: Kiểu dáng 2 dây hoặc đan dây quyến rũ, có tác dụng nâng ngực nhẹ nhàng, tạo cảm giác mềm mại, thoải mái cho người tập, thích hợp với người tập yoga và thiền. 

Phân biệt áo bra thể thao với áo bra thông thường

Nhiều người vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau của áo bra thể thao so với áo bra thông thường. Có thể phân biệt áo bra thể thao với áo bra thông thường qua một số yếu tố như sau: 

  • Kiểu dáng: Bra thông thường sẽ được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng từ kín đáo đến sexy, quyến rũ, nhiều họa tiết hay phụ kiện kèm theo và có thể kết hợp được với nhiều trang phục khác nhau. Còn áo bra thể thao thì thường sẽ thiết kế theo một kiểu dáng nhất định, hạn chế tối đa phụ kiện, họa tiết và giúp ôm sát vòng ngực để nâng đỡ ngực tốt nhất. 
  • Chức năng: Áo bra thường sẽ có chức năng chính là hỗ trợ nâng đỡ vòng ngực trong sinh hoạt hàng ngày. Áo bra thể thao sẽ có chức năng chính hỗ trợ nâng đỡ vòng ngực trong luyện tập thể thao. 
Chọn phần dây và đai nhỏ gọn để tránh việc áo bị xô lệch
Phân biệt áo bra thể thao

Lợi ích áo bra thể thao đem lại cho người mặc

Đối với những chị em hay luyện tập thể thao thì việc sở hữu một chiếc áo bra thể thao là rất cần thiết. Lợi ích của việc mặc áo bra thể thao trong quá trình luyện tập có thể kể đến như: 

Hạn chế dị ứng da xung quanh vùng ngực

Khu vực da xung quanh ngực luôn là vùng da khô và nhạy cảm. Trong quá trình luyện tập, bạn sẽ bị đổ mồ hôi và việc mặc áo bra thể thao thấm hút mồ hôi, co giãn tốt sẽ giúp hạn chế dị ứng ở vùng da xung quanh ngực cũng như tránh gây xước, cọ xát tổn thương vùng da đó. 

Hỗ trợ luyện tập hiệu quả hơn

Việc luyện tập sẽ đạt hiệu quả tốt hơn khi bạn mặc một chiếc áo bra thể thao phù hợp với cơ thể mình. Chiếc áo sẽ giúp nâng đỡ, cố định ngực và không gây ảnh hưởng tới các động tác bạn thực hiện, kể cả là động tác cần sử dụng lực mạnh. 

Phân biệt áo Bra thể thao
Lợi ích của việc sử dụng áo Bra thể thao

Hạn chế tổn thương, đau đớn ở vùng ngực khi luyện tập

Tác dụng nâng đỡ, cố định ngực của áo bra thể thao còn giúp bảo vệ ngực, tránh tổn thương, đau đớn ở vùng ngực trong khi luyện tập. Đồng thời, áo bra đã giúp cố định ngực nên sẽ không để diễn ra tình trạng khó thở khi mặc hay ngực chảy xệ sau thời gian dài như áo bra thường. 

Áo bra thể thao là item không thể thiếu đối với nữ giới, giúp hỗ trợ luyện tập hiệu quả và bảo vệ vòng ngực tốt hơn. Vì thế, khi cần mua áo bra thể thao, bạn hãy tìm tới những địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng. 

Với những nhu cầu tư vấn, đặt mua áo bra thể thao, bạn chỉ cần gọi tới hotline 0944040089 của Pym Sports để được đáp ứng và sở hữu sản phẩm chất lượng nhất!

0944.040.089