Thảm tập yoga loại nào tốt

Yoga là một bộ môn được rất nhiều người yêu thích và theo đuổi ngày nay. Bởi Yoga mang lại lợi ích rất tốt đối với tâm trí, sức khỏe và vóc dáng cho người tập. Và mỗi khi tập luyện yoga thì người tập đơn giản chỉ cần một tấm thảm yoga là có thể tập luyện. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn các loại thảm yoga tốt và phù hợp với bộ môn yoga nhất.

Cách chọn thảm Yoga

Việc lựa chọn thảm yoga để tập luyện cần dựa vào mục đích mà mình sử dụng thảm yoga. Đó chính là các động tác yoga mà mình tập luyện như thế nào để có thể đạt được công dụng tốt nhất khi sử dụng thảm yoga.

Theo các động tác yoga

Theo các động tác yoga thì có thể chia làm yoga động và yoga tĩnh.

Yoga động gồm những động tác cần đến sự di chuyển trong quá trình tập luyện nên cần chọn những loại yoga có thể cố định khó bị dịch chuyển và thường là những loại yoga nặng khoảng 1,5kg.

thảm tập yoga loại nào tốt nhất
thảm tập yoga loại nào tốt nhất

yoga động

Yoga tĩnh gồm những động tác yoga đứng hoặc ngồi yên trên thảm không cần đến sự di chuyển nên có thể chọn những loại thảm yoga nhẹ mỏng.

thảm tập yoga loại nào là tốt nhất
thảm tập yoga loại nào là tốt nhất

yoga tĩnh

Kích cỡ thảm

Một tấm thảm tập yoga bình thường có kích thước là 173cm x 61cm. Và dựa vào mục đích sử dụng là mang thảm di chuyển đến phòng tập để tập luyện hay chỉ cố định ở một địa điểm không cần di chuyển mà lựa chọn độ dày của thảm yoga khác nhau. Nếu muốn di chuyển đi nhiều nơi tập luyện thì nên chọn loại thảm mỏng, nhẹ. Còn nếu chỉ để cố định một nơi tập luyện thì có thể chọn loại thảm dày hơn.

thảm tập yoga nên chọn loại nào
thảm tập yoga nên chọn loại nào

Chất liệu thảm

Nhựa PVC, chất liệu cho sự cân bằng mà giá cả hợp lý lại  không quá nặng hay quá nhẹ, thích hợp cho các động tác yoga tạo sự cân bằng. Nhưng loại thảm chất liệu này có hạn chế là không giặt được nên khó có thể tái sử dụng.

TPE, Chất liệu có tính đàn hồi và nhiệt dẻo tốt,  thích hợp để mang theo và nhẹ hơn chất liệu thảm từ nhựa PVC dù có độ dày bằng nhau.

Đồng thời hầu hết  thảm TPE còn không có mùi và khả năng chống thấm nước, độ bám dính cũng cao. Do đó, chúng ta có thể nói TPE sẽ bù đắp lại được những điểm không tốt của PVC.Nhưng giá cả thảm lại khá cao và khi nhiệt độ cao thì thảm sẽ hay bị mềm và gây trơn trượt đối với người hay ra mồ hôi.

Cao Su Thiên Nhiên, độ bền và tính an toàn cao. Thảm chất liệu này có đặc điểm là bền và thảm cố định, bám sàn khi tập. Tuy nhiên, loại thảm này có độ nặng nên không tốt để bạn mang theo khi di chuyển.

Các thương hiệu thảm Yoga được yêu thích và tin dùng

Manduka

thảm tập yoga loại nào là tốt
thảm tập yoga loại nào là tốt

Jade Yoga

thảm tập yoga nên chọn loại nào tốt
thảm tập yoga nên chọn loại nào tốt

Reebok

cách chọn thảm tập yoga
cách chọn thảm tập yoga

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể tìm được cho mình một loại thảm thích hợp để tập luyện yoga nhé.

Lựa chọn các bộ quần áo tập yoga nữ mới nhất tại thế giới đồ tập gym yoga đa dạng mẫu mã màu sắc giá thành hợp lý.

0944.040.089