Tập yoga có giảm cân không

Tập luyện yoga rất tốt đối với sức khỏe của người tập. Nhưng nhiều người còn thắc mắc liệu tập yoga có thể giảm cân được hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải thích vấn đề này.

Tập luyện Yoga có giảm cân không?

Yoga là bộ môn phù hợp đối với mọi lứa tuổi và mang lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Đồng thời tập yoga có thể giúp tăng cân và cũng có thể giúp giảm cân để có được một vóc dáng như bạn mong muốn. Vậy khi nào thì việc tập yoga có thể giúp giảm cân?

tập yoga có giúp giảm cân không
tập yoga có giúp giảm cân không

Nếu muốn giảm cân bằng cách tập Yoga, đầu tiên là bản thân người tập phải có sự kiên trì tập luyện vì để có thể theo bộ môn này không phải là điều dễ dàng. Bởi Yoga gồm các động tác ở mức độ dễ, trung bình và rất khó. Nên để có thể tập luyện mỗi động tác đến độ nhuần nhuyễn không phải là điều dễ dàng. Và việc tập các động tác yoga sẽ làm thiêu đốt lượng calo trong cơ thể từ đó giúp giảm cân. Và nếu kết hợp cùng với chế độ ăn khoa học thì hiệu quả giảm cân sẽ càng tốt hơn.

Tập yoga để giảm cân sẽ không giảm cân một cách nhanh chóng như việc sử dụng các loại thuốc giảm cân, hay như hút mỡ bụng. Mà việc tập luyện sẽ giúp giảm cân một cách từ từ giúp cơ thể săn chắc mà sức khỏe ngày một tốt hơn không gây ra di chứng như các biện pháp khác.

Tập luyện Yoga mỗi ngày trong 1 tháng có thể giúp giảm 1 kg mà không cần phải tập luyện mệt nhọc như việc chạy bộ hay tập aerobic.

tap-yoga-co-giam-can-khong
tap-yoga-co-giam-can-khong

Lưu ý khi tập yoga để giảm cân

Tập luyện thường xuyên lâu dài, kiên trì ít nhất từ 5 đến 6 tháng mới nhận thấy rõ sự thay đổi của cơ thể, cảm nhận được sự dẻo dai của cơ thể và sự săn chắc của các cơ.

Yoga giảm cân phù hợp với từng người. Vì thể chất của mỗi người là khác nhau nên tác dụng với từng người cũng sẽ khác nhau. Vì vậy mà mỗi người cần có các bài tập yoga khác nhau để thực hiện động tác phù hợp với tình trạng sức khỏe và thể chất của bản thân mình.

Thời gian tập yoga tốt nhất là vào sáng sớm và chiều tối và nên tập yoga ít nhất một tiếng mỗi ngày mới có tác dụng giảm cân cao. Vì các động tác của yoga không giống những bài tập thể dục giảm cân khác. Tập Yoga giúp đốt cháy năng lượng bằng những hoạt động mềm mại, uyển chuyển của cơ thể chứ không phải bằng các động tác mạnh bạo, nhanh gọn như chạy, nhảy hay đạp xe. Chính vì vậy, bạn cân tập yoga ít nhất là một tiếng/ngày mới có tác dụng giảm cân cao. Nếu không có nhiều thời gian rảnh trong ngày, bạn có thể chia ra tập vào buổi sáng khi thức dậy, giờ nghỉ trưa và buổi tối trước khi đi ngủ.

Tư thế tập yoga có rất nhiều tư thế tập theo mức độ từ dễ đến khó. Để đạt được hiệu quả giảm cân cao cũng như sự dẻo dai của cơ thể, bạn nên tập yoga theo bài bản và có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên.

Để đạt được hiệu quả, bạn cần tập luyện những bài tập ngày càng khó hơn, vì những động tác khó, cao cấp mới giúp hiệu quả giảm cân của bạn tốt hơn. Nếu chỉ dừng lại ở những động tác vừa phải, bạn khó có thể giảm cân dù tập luyện chăm chỉ.

tập yoga có thể giảm cân không
tập yoga có thể giảm cân không

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng của việc tập yoga đối với quá trình giảm cân.

Ghé thế giới đồ tập gym yoga để sắm cho mình những bộ đồ tập yoga nóng bóng nhất hè 2020 nhé.

0944.040.089