Tantra yoga là gì?

Tantra yoga là một trong các trường phái yoga rất phổ biến hiện nay. Tantra trong tiếng phạn có nghĩa đen là “một dòng [năng lượng] liên tục, không bị gián đoạn”. Từ Tantra liên quan thứ nhất đến sự liên tục của sinh lực duy trì mọi sự sống, và thứ hai đến lớp kiến thức và các bài tập để điều khiển sinh lực đó, theo đó chuyển hóa người tập.

Tantra yoga là gì?
Tantra yoga là gì?

Theo Swami Sivananda, Tantra Yoga đã từng là một trong những quyền năng mạnh mẽ cho sự phục sinh tâm linh trong đạo Hindu. Khi thực hành bởi những người vô minh, thiếu hiểu biết, và chưa đủ phẩm chất, nó dẫn đến những lạm dụng nhất định; và không thể phủ nhận được rằng một số dạng Shaktism thoái hoá không theo đuổi gì khác ngoài ma thuật, sự vô đạo đức, và quyền năng huyền bí.

Một số người tin rằng Tantra Yoga phức tạp và có lợi hơn so với các hình thức yoga khác. Tantra Yoga yêu cầu khai thác và thể hiện năm lực lượng của Shakti, vị thần nữ đại diện cho sự sáng tạo và thay đổi. Tantric Yoga gợi ý rằng bằng cách khai thác sự cân bằng giữa âm và dương, chúng ta có thể di chuyển khắp thế giới với sự tự tin và mãn nguyện hơn.

Các hình thức  Tantra yoga

Tantra yoga nghĩa là gì?
Tantra yoga nghĩa là gì?

Có nhiều hình thức Tantra khác nhau, nhưng có thể được phân thành ba loại: Trắng, Xám và Đen. Những hình thức này được phân biệt bởi những kết quả mà chúng đem lại.

  • Tantra Trắng: những trường phái đào tạo ra những con người trong sạch không còn bất kỳ một thèm khát nào của ego, không còn những tức giận, dục vọng, ganh tỵ, v.v. Những người này được biết đến như các vị Phật, các bậc Chân Sư, Thiên Thần, Chư Thiên, v.v.

  • Tantra Xám: những trường phái muốn trở thành Trắng nhưng lại không chịu từ bỏ những phương pháp Đen. Họ bị kẹt ở giữa.

  • Tantra Đen: những trường phái sản sinh ra những người duy trì và phát triển những căn nguyên của đau khổ như dục vọng, nóng giận, tham lam, kiêu ngạo, v.v. Những chúng sinh này được gọi là các quỷ dữ, phù thủy, Maruts, Asuras, …

Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về Tantra yoga.

Shop thế giới đồ tập gym & yoga hiện đang có những mầu đồ tập yoga nữ cao cấp mới nhất năm 2020, ghé thăm để lựa cho mình những thời trang yoga mới nhất nhé.

0944.040.089