Shakti Yoga là gì? Hướng dẫn tập luyện Shakti Yoga tại nhà

Shakti Yoga là một trong những  trường phái Yoga phổ biến hiện nay. Và trường phái này được coi là có độ phức tạp về cả thể chất lẫn tinh thần. Shakti có nghĩa là biểu tượng cho năng lượng thần linh, cốt lõi là năng lượng nữ giới. Shakti còn là năng lượng và sức mạnh của tất cả chúng sinh, cỏ cây, hoa lá có trong vũ trụ. Năng lượng này được nữ thần Shakti thể hiện, được Hinduism cho là mang lại năng lượng để di chuyển qua vũ trụ cho cả nam và nữ.

Shakti Yoga nhấn mạnh năng lượng tồn tại trong mọi cá nhân, sự chuyển động trôi chảy và sự chuyển tiếp liên tục giữa các vị trí. Mục đích chính của loại hình Yoga này là tăng nguồn năng lượng, sức mạnh, sự sống và tâm linh cho người tập luyện. Nó tập trung chủ chốt vào kết hợp các bài tập Yoga, kỹ thuật thở và thần chú theo những âm thanh hay lời hát.

Shakti yoga chia ra rất nhiều bài tập khác nhau nhưng phổ biển nhất vẫn là các chuỗi động tác ở mức độ cơ bản trong yoga cho đến nhưng bài tập khó như: Surya Namaskar, Sun Salutation,….Chúng là những tư thế tương tự như những trải nghiệm đơn giản trong cuộc sống hàng ngày, người tập niệm những câu thần chú khi tập luyện. Shakti yoga là hình thức yoga có thể khiến năng lượng bên trong cơ thể con người được đánh thức.

Shakti Yoga nghĩa là gì
Shakti Yoga nghĩa là gì

Shakti Yoga mang lại lợi ích gì cho người tập?

Shakti Yoga giúp đánh thức sức mạnh và năng lượng từ bên trong cơ thể, tâm hồn và thể chất. Giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai, bền bỉ. Bên cạnh đó làm tăng thêm độ linh hoạt cho các cơ, tăng cường chức năng hoạt động của các hệ cơ quan.

Shakti yoga giúp lưu thông khí huyết đến các mao mạch, tĩnh mạch, động mạch và điều hòa lượng máu lưu thông đến não và các cơ quan trên cơ thể. Nhờ đó, nó mang lại cảm giác thư giãn, thanh tịnh và giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống thường ngày.

Shakti yoga giúp tinh thần phấn chấn, sảng khoái hơn, giúp ngủ ngon giấc và điều trị chứng đau nửa đầu vai gáy, đau đốt sống, đau cơ.

Shakti yoga giúp đào thải độc tố ra ngoài môi trường. Vì vậy, bạn vừa có cơ thể khỏe mạnh lại dẻo dai, săn chắc và thon gọn sau khi tập loại hình Yoga này.

Shakti yoga còn giúp giảm cân vì khi luyện tập nó đốt cháy lượng mỡ và năng lượng dư thừa không cần thiết trong cơ thể. Đồng thời cũng giúp cơ thể thải độc một cách hiệu quả. Vì vậy, chắc chắn khi tập loại yoga này, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và một thân hình săn chắc như mong muốn.

Shakti yoga giúp cải thiện đời sống tình dục bị tắc nghẽn lâu ngày mà không phải ai cũng biết. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Shakti yoga rất tốt cho việc cải thiện chức năng sinh lý ở cả nam và nữ. Giúp người tập hứng thú hơn với chuyện chăn gối, đặc biệt là với những người thường xuyên bị stress, căng thẳng, lãnh cảm tình dục. Nhờ đó nó giúp cải thiện tình cảm vợ chồng, hôn nhân hiệu quả.

Những người có thể tập Shakti Yoga

Shakti Yoga là bộ môn yêu cầu sự kiên trì cao mới có thể tập luyện và không dành cho những người lười biếng. Chính vì vậy cần tập luyện thường xuyên và không ngừng cố gắng. Tập Yoga Shakti cũng giúp bạn rèn luyện được tính kiên trì, tập trung cao độ.

Shakti Yoga là loại hình phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi và giới tính nên mọi người đều có thể tập luyện nhưng người tập cần có tình kiên trì và bền bỉ thì mới có thể nhận được những ích lợi tốt nhất.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc

Bài tập Shakti Yoga

Ghé thăm thế giới đồ tập để lựa chọn những bộ đồ tập yoga nữ , gym dành cho nữ mới nhất hè 2020 cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

0944.040.089