Rượu bia ảnh hưởng có thế nào đến người tập gym?

Thời gian gần đây, khi phòng trào tập gym được hầu hết giới trẻ quan tâm thì có rất nhiều diễn đàn mọc lên, dạy cách tập luyện hay đơn giản là chia sẽ những điều bổ ích giúp người mới dễ dàng làm quen hơn với bộ môn này. Trong đó có khá nhiều câu hỏi được quan tâm như: “Tập gym có được uống rượu bia không?” là đang nhận được nhiều sự chú ý nhất. Hôm nay, hãy cùng THẾ GIỚI ĐỒ TẬP GYM tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

tập gym có được uống rượu bia không

Như chúng ta đã biết rượu bia là một chất kích thích, nó ảnh hưởng tới hệ thần kinh của chúng ta, giết chết các tế bào, làm giảm thời gian sống. Nhưng các bạn có biết, rượu bia cũng ảnh hưởng rất lớn đến người đang tập gym.

Rượu là một thứ đi liền với lịch sử văn hóa, văn minh của nhân loại, chưa có nền văn minh nào của con người mà không có sự xuất hiện của rượu. Ở Việt Nam ta, vẫn đề sử dụng rượu gần như trở thành văn hóa nhậu nhẹt, chúng ta hầu như chỉ uống theo phòng trào chén anh chén em, mày uống tao nhấp chứ không còn là thưởng thức đơn thuần nữa. Nước ta cũng thuộc top đầu trong các nước tiêu thụ rượu trên thế giới.

Rượu ảnh hướng rất lớn đến cơ thể và đề làm rõ hơn vấn đề này thì hãy tìm hiểu các điều sau:

Những điều bạn cần biết Rượu

– 25% rượu được hấp thụ trực tiếp từ dạ dày vào máu. Phần còn lại được hấp thụ ở ruột non.

– Rược được hấp thụ cực nhanh, phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Lượng thức ăn có trong dạ dày (Dạ dày nhiều thức ăn làm chậm sự hấp thụ)
  • Kèm nước có ga (Rượu Sâm panh hay uống rượu kèm đồ uống có ga làm tăng tốc độ hấp thụ của rượu)

– Nồng độ cồn trong rượu (Nồng độ càng cao, hiện tượng thẩm thấu càng mạnh – tăng tốc độ ngấm của rượu).

– 98% rượu được xử lý ở gan. 2% còn lại đào thảo qua hơi thở, mồ hôi, nước tiểu. Đây là cho 1 lượng uống tiêu chuẩn. Còn nếu uống quá độ, bạn sẽ thấy dường dư rượu chảy thẳng từ cổ họng bạn xuống nước tiểu của mình.

– Mất hoảng 10h để xử lý hết lượng rượu uống tiêu chuẩn trong cơ thể.

Uống rượu sẽ giết Testosterone, làm cơ bắp chúng ta chăm chỉ tập luyện teo tóp, lượng mỡ thừa tăng cao

Không phải tự nhiên mà hình ảnh những người tay cầm chai rượu say khướt thì luôn đi kèm với thân hình gầy gò ốm yếu đâu. Rượu thực sự làm giảm testosterone trong cơ thể bạn một cách nhanh chóng. Ai cũng biết tầm quan trọng của hormon Testosterone đối với người tập thể hình, giảm cân: Tăng cường cơ bắp, tác nhân giảm mỡ mãnh liệt… Đây là một nguyên nhân giải thích cho việc anh em hay nói là rượu làm mất cơ bắp. Uống rượu xong ngày hôm xong cơ bắp xẹp lép, xám xịt lại.

Rượu làm cho người ta hung hăng hơn, nhưng thực sự nó chỉ làm tăng sự mất kiểm soát của lý trí mà thôi.

Nhắc lại 1 lần nữa: Rượu làm giảm Testosterone. Làm giảm sự phát triển của cơ bắp. Làm giảm hiệu ứng đốt mỡ tuyệt vời của testosterone trong cơ thể chúng ta.

Rượu chứa một lướng lớn Calo Rỗng

Không phải ai cũng biết, 1g alcohol chứa tới 7calo, gần gấp đôi lượng calo chứa trong 1g protein, 1g đường. Nó chỉ đứng sau chất béo với 9calo.

Điều đáng nói ở đây, calo trong rượu là loại calo rỗng. Nó không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào cho cơ thể. Vào rất nhanh mà biến mất cũng rất nhanh, Hơn thế nữa, nó còn là tác nhân thúc đẩy quá trình lưu trữ chất béo. Điều này cộng hưởng với những gì chúng ta tiêu thụ trong bữa nhậu và xây đắp nên cái bụng 1 múi khổng lồ.

Khi bạn uống rượu cơ thể bạn sẽ phải hoạt động rất nhiều

Rượu là chất độc đối với cơ thể. Việc đào thải nó cơ thể phải huy động rất nhiều năng lượng và các cơ quan của cơ thể như gan, thận và các chất cặn độc hại còn lại của nó nó rượu được sản xuất không chuẩn sẽ đầu độc cơ thể bạn.

Uống rượu thường xuyên sẽ như nào?

Cái này thì ai cũng biết, rượu tác động trực tiếp lên niêm mạc dà dày. Dân thể hình đều biết rõ, cơ bắp đến từ dinh dưỡng hàng ngày, nếu hệ tiêu hóa có vấn đề, cơ bắp sẽ thấy ngay tác động của nó. Gan là nơi thải độc tố, là nơi phá vỡ chất béo để tạo thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. Thế nhưng rượu là tác nhân phá hủy gần kinh khủng nhất.

Bài viết là những kiến thức hiểu biết của về vấn đề rượu và cơ bắp. Có thể chưa đầy đủ lắm nhưng cũng hi vọng có thể thay đổi quan niệm của các bạn về rượu và việc tập thể hình.

Tuy nhiên ở Việt Nam mà không dùng rượu các bạn đều biết có thể gặp khó khăn trong công việc cũng như giao tiếp, hãy hạn chế tối đa có thể. Lúc nào cần uống vẫn phải uống. Không cần thiết thì tuyệt đối không dùng khi bạn đang theo một chế độ tập gym bài bản nào đó.

Lựa chọn đồ tập gym chuẩn đẹp cho nữ tại thegioidotapgym.com.

0944.040.089