Pragya yoga là gì?

Pragya yoga là các bài tập yoga với động tác tương đối nhẹ nhàng và chậm rãi, giúp cho những ai mới bắt đầu tập yoga sẽ thích ứng được dần với loại hình này. Nó cũng có tác dụng giúp người tập có một cơ thể dẻo dai, linh hoạt và hít thở sâu.

Việc tập luyện Pragya Yoga giúp cho các cơ quan chính trong cơ thể được cân bằng. Từ đó tạo nên sự chặt chẽ của các bộ phận của cơ thể và tạo nên sự liên kết và sức mạnh bền vững trong đó. Pragya yoga là sự phối hợp tuyệt vời giữa  Asana, Sub-Asana. Việc tập Pragya yoga sẽ giúp kiểm soát các cử động của cơ thể vào tạo sự liên kết giữa các dây thần kinh, cơ bắp và các cơ quan khác nhau và thường xuyên cung cấp máu trong tất cả các bộ phận của cơ thể. Hơn thế nữa việc tụng kinh các phân đoạn của Thần chú Vệ đà tối cao – Thần chú Gayatri, giúp điều chỉnh hơi thở sâu từ đó làm dịu tâm trí, giúp cho tâm hồn được thanh thản, thư thái.

Pragya yoga là gì?
Pragya yoga là gì?

Các tư thế Pragya Yoga phổ biến

  • Pragya Yoga – TADASANA

Tư thế Pragya Yoga TADASANA này giúp phát triển cân bằng thể chất và tinh thần. Toàn bộ cột sống được kéo dài và nới lỏng, giúp làm sạch tắc nghẽn các dây thần kinh cột sống tại các điểm mà chúng xuất hiện từ cột sống. Tadasana kéo dài cơ bụng trực tràng và ruột và rất hữu ích trong sáu tháng đầu của thai kỳ để giữ cho cơ bụng và dây thần kinh săn chắc.

Pragya Yoga - TADASANA
Pragya Yoga – TADASANA
  • Pragya Yoga – PADAHASTASANA

Tư thế Pragya Yoga này rất hữu ích trong việc loại bỏ hoặc ngăn ngừa bệnh đau dạ dày hoặc bụng. Nó làm giảm trọng lượng dư thừa ở vùng bụng, cải thiện tiêu hóa và giúp loại bỏ táo bón. Nó cải thiện lưu thông máu, làm cho cột sống dẻo dai và làm săn chắc các dây thần kinh cột sống.

Pragya Yoga - PADAHASTASANA
Pragya Yoga – PADAHASTASANA
  • Pragya Yoga – VAJRASANA

Tư thế Pragya Yoga này làm thay đổi dòng chảy của máu và các xung thần kinh ở vùng xương chậu và củng cố các cơ xương chậu. Đây là một biện pháp phòng ngừa thoát vị. giúp làm tăng hiệu quả của toàn bộ hệ thống tiêu hóa, làm giảm các bệnh về dạ dày như tăng tiết và loét dạ dày. Nó làm giảm lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục và mát xa các sợi thần kinh nuôi chúng, làm cho nó hữu ích trong điều trị tinh hoàn giãn và hydrocele ở nam giới. Nó hỗ trợ phụ nữ chuyển dạ và giúp giảm bớt rối loạn kinh nguyệt.Đây cũng là tư thế thiền tốt nhất cho những người bị đau thần kinh tọa và nhiễm trùng xương.

Pragya Yoga - VAJRASANA
Pragya Yoga – VAJRASANA
  • Pragya Yoga – USHTRASANA

Tư thế Pragya Yoga này có lợi cho hệ thống tiêu hóa và sinh sản. Nó làm căng dạ dày và ruột, giảm táo bón. Việc uốn cong về phía sau làm lỏng các đốt sống và kích thích các dây thần kinh cột sống, giảm đau lưng, thắt lưng, lưng tròn và vai rũ xuống. Mặt trước của cổ được kéo dài hoàn toàn, làm săn chắc các cơ quan trong khu vực này và điều chỉnh tuyến giáp.

Pragya Yoga - USHTRASANA
Pragya Yoga – USHTRASANA
  • Pragya Yoga – YOGAMUDRASANA

Tư thế Pragya Yoga này giúp mát xa các cơ quan bụng và loại bỏ nhiều bệnh liên quan đến bộ phận này của cơ thể, bao gồm táo bón và khó tiêu. Nó kéo dài cột sống, nhẹ nhàng làm săn chắc các dây thần kinh cột sống nổi lên từ các khoảng trống giữa các đốt sống, góp phần vào sức khỏe nói chung tốt.

Pragya Yoga - YOGAMUDRASANA
Pragya Yoga – YOGAMUDRASANA
  • Pragya Yoga – ARDHA TADASAN

Tư thế Pragya Yoga này cung cấp một lực kéo tự nhiên và nhẹ đến cổ và giải quyết các vấn đề, nếu có, như viêm cột sống cổ tử cung. Đồng thời tăng cung cấp máu cho tim và chữa các yếu về rối loạn liên quan đến tim và lưu lượng máu.

Pragya Yoga - ARDHA TADASAN
Pragya Yoga – ARDHA TADASAN

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Ghé thăm thế giới đồ tập gym & yoga để sắm cho mình những bộ đồ tập yoga mới nhất, phụ nữ luôn luôn phải làm mới bản thân và chúng tôi hiểu điều đó.

0944.040.089