Pendulum Yoga là gì?

Pendulum có nghĩa là “con lắc” và đây là các động tác đặc trưng của nhánh Yoga Pendulum Yoga. Do động tác này tập trung vào chuyển động đu đưa qua lại, nhờ vào việc thay đổi trọng lực liên tục mà tạo áp lực lớn lên các vùng cơ, khiến cho mỡ giảm đi cực kỳ nhanh chóng. Đó cũng là lý do mà khi tập Pendulum Yoga cảm thấy mệt và đau hơn bình thường. Vì vậy khi tập những động tác Pendulum Yoga này không cần phải quá lo lắng khi gặp những cơn đau hơn các động tác yoga khác nhé. Động tác này bổ trợ cho phần cơ bụng và mông ngày càng săn chắc hơn.

Pendulum Yoga la gi
Pendulum Yoga la gi

Pendulum Yoga không chỉ làm săn chắc vùng cơ mà còn góp phần đáng kể trong việc tăng độ linh hoạt của các khớp xương, khai thông các huyệt đạo dẫn năng lượng sống và tăng tuần hoàn máu.

Một số động tác Pendulum Yoga

Pendulum Yoga động tác 1:

Đầu tiên giữ thăng bằng trên thảm tập bằng cẳng tay và ngón chân, giữ cho cơ thể (từ đầu tới gót chân) trên một đường thẳng

Nâng chân trái lên khỏi thảm tập 1 vài centimet và đưa về phía bên trái 1 góc 45 độ, giữ tư thế trong 1 nhịp đếm, rồi trở lại vị trí bắt đầu.

Lặp lại động tác với chân phải để hoàn thành 1 lượt tập.

Động tác này thực hiện cả động tác 10 lần.

Pendulum Yoga nghĩa là gì
Pendulum Yoga nghĩa là gì

Pendulum Yoga động tác 2:

Bắt đầu với tư thế nằm trên sàn nhà, hai tay đặt sang hai bên, có định đầu và lưng. Uốn cong đầu gối vừa đưa lên cao, hai bàn chân khép sát vào nhau.

Từ từ để đầu gối rơi xuống bên phải, sau đó đưa về vị trí đầu rồi lại di chuyển sang trái. Giữ lưng thẳng trong khi chuyển động

Pendulum Yoga có gì đặc biệt
Pendulum Yoga có gì đặc biệt

Pendulum Yoga động tác 3

Đứng trên chân trái của bạn, hai tay chắp vào ngực. Ngồi xổm xuống và nâng và bắt chéo chân phải qua đầu gối trái của bạn. Tạm dừng, sau đó duỗi thẳng ra khỏi ngồi xổm và vùng chân phải thẳng ra bên cạnh. Hạ người xuống ngồi xổm, đưa chân phải trở lại để bắt chéo qua đầu gối trái. Cố gắng giữ thăng bằng trên chân trái của bạn trong suốt. Sau đó đổi chân.

Pendulum Yoga
Pendulum Yoga

Các bạn hãy kiên trì và chăm chỉ tập luyện để có được sức khỏe tốt và vóc dáng như mong muốn nhé.

Ghé thăm thế giới đồ tập gym & yoga để sắm ngay cho mình những bộ quần áo yoga đáng mong đợi nhất năm 2020 này nhé.

0944.040.089