Patanjali yoga là gì?

Patanjali yoga là một trường phái yoga được Patanjali sáng tạo dựa trên kinh thánh nên thường được gọi với tên gọi khác là kinh yoga. Patanjali yoga áp dụng các triết lý của kinh thánh thành các tư thế và bài tập yoga. Loại hình Yoga này tập trung chủ yếu vào các triết lý, kinh nghiệm Yoga để giúp người tập trở nên thông thái, tường tận hơn về Yoga.Patanjali Yoga là sự kết hợp giữa tâm trí và các tư thế, bài tập đỉnh cao với mức độ phức tạp mà những người tập luyện chuyên nghiệp, lâu năm hay bậc thầy Yoga mới có thể dễ dàng vượt qua.

Patanjali Yoga bao gồm các tư thế mạnh mẽ, tập trung vào việc điều hòa hơi thở và thống nhất với các chuyển động nhanh. Đây là trường phái Yoga cổ xưa tại Ấn độ, bao gồm tất cả các khía cạnh của Yoga. Patanjali Yoga thể hiện sự cô đọng, súc tích và ngắn gọn nhưng lại toát lên được tất cả những điều cơ bản nhất về Yoga. Patanjali Yoga gồm 8 bước là giới – luật – tư thế – luyện khí – hấp thu – tập trung – hành thiền – định.

Lợi ích mà Patanjali Yoga

Patanjali yoga là gì
Patanjali yoga là gì

Giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao trí tuệ cho người tập luyện. Patanjali Yoga giúp cho sức khỏe ổn định hơn, khí huyết lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó thì thiền và định của Patanjali Yoga giúp tinh thần bạn trở nên thư thái, thoải mái và vui vẻ hơn. Đồng thời nâng cao ý chí, nhận thức và khả năng kiểm soát hành vi của bản thân hơn. Bạn cũng trở nên minh mẫn, sáng suốt và nhanh đưa ra được những ý tưởng hơn trong mọi tình huống.

Giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Bởi các động tác Patanjali Yoga có thể giúp giảm đau, giải tỏa những căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi.

Giúp cơ thể thêm dẻo dai, chắc khỏe và có được vóc dáng như mong muốn.

Giúp cải thiện giấc ngủ. Vì  Patanjali Yoga kết hợp giữa thiền định và các tư thế có tác dụng giúp đầu óc thư thái, vui vẻ hơn và cũng dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ hơn. Đây là liều thuốc vô cùng tuyệt vời cho những ai thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc, không lâu.

Hy vọng bạn qua đây bạn đọc có thể hiểu thêm về Patanjali Yoga và nếu thấy bản thân hứng thú và phù hợp với trường phái này thì hãy kiên trì và chăm chỉ tập luyện nhé.

Mua sắm các mẫu đồ tập yoga nữ mới nhất tại thế giới đồ tập gym & yoga. Thegioidotamgym giúp chị em tự tin khi bước vào phòng tập!

0944.040.089