[Bật mí] Những lưu ý cần biết khi mua bộ đồ tập gym

Hiện nay rất nhiều người trẻ có thói quen tập gym để rèn luyện cơ thể, cải thiện vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Khi đi tập gym, trang phục là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận động, luyện tập. Trong bài viết dưới đây, Pym Sports sẽ chia sẻ một vài lưu ý cần biết khi mua bộ đồ tập gym

Đi tập gym nên mặc đồ gì?

Trang phục phù hợp nhất để đi tập gym chính là quần áo thể thao. Quần áo thể thao thường sẽ được thiết kế với chất liệu và kiểu dáng thoải mái, hỗ trợ cơ thể vận động linh hoạt nhất. Tùy theo nam hoặc nữ sẽ có các kiểu dáng trang phục phù hợp để đi tập gym riêng. 

  • Đối với nữ giới: Trang phục đi tập gym nên ưu tiên chọn áo croptop ba lỗ hoặc bra thể thao kết hợp cùng quần legging. 
  • Đối với nam giới: Trang phục tập gym nên ưu tiên chọn áo ba lỗ hoặc áo phông kết hợp với quần short, quần jogger.

Những lưu ý cần biết khi mua bộ đồ tập gym

Khi lựa chọn quần áo đi tập gym, bạn sẽ cần lưu ý đến các yếu tố về chất liệu, kiểu dáng và loại quần áo phù hợp với thời tiết đang diễn ra. Cụ thể những lưu ý mà bạn cần biết khi mua bộ đồ tập gym là: 

Chất liệu trang phục thông thoáng, dễ chịu

Chất liệu là một yếu tố rất quan trọng và bạn cần phải lưu ý lựa chọn những bộ trang phục có chất liệu thông thoáng, dễ chịu. Trong số các chất liệu vải hiện nay, cotton là vật liệu được sử dụng phổ biến sản xuất quần áo thể thao bởi đặc tính thấm hút mồ hôi tốt, thoải mái và dễ sử dụng, bảo quản. Tuy nhiên các sản phẩm vải cotton thường có nhược điểm gây nặng cơ thể vì giữ mồ hôi và giá thành quá cao. 

Vì thế, bạn có thể tham khảo lựa chọn một số chất liệu trang phục thể thao khác như Polyester, Spandex, Nylon,… Đây đều là những chất liệu giúp thấm hút mồ hôi, không gây bí và đem lại sự thoải mái cho người mặc trong quá trình luyện tập. 

Kiểu dáng tương thích với cơ thể

Cùng với chất liệu của bộ trang phục, bạn cũng cần chú trọng tới kiểu dáng bộ đồ phải tương thích với vóc dáng của cơ thể. Lựa chọn một bộ đồ tập gym có kích cỡ, kiểu dáng tương thích với cơ thể sẽ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp đem lại sự thoải mái trong quá trình luyện tập. 

Tuy nhiên tùy theo từng cách luyện tập mà việc lựa chọn kiểu dáng các set đồ cũng sẽ khác nhau. Khi chọn đồ để tập gym cường độ cao, thường những bộ trang phục kiểu dáng vừa vặn, ôm sát người sẽ giúp người mặc đạt hiệu quả luyện tập tốt hơn. Còn khi chọn đồ để tập gym cường độ nhẹ nhàng, thư giãn thì những bộ đồ có thiết kế co giãn, thoáng khí nên được lựa chọn.

Lưu ý khi mua đồ tập gym mới 

Phù hợp với thời tiết

Ngoài ra, yếu tố lựa chọn trang phục phù hợp với thời tiết cũng rất quan trọng. Dựa vào từng điều kiện thời tiết ở những mùa khác nhau mà trang phục cũng sẽ được lựa chọn phù hợp. 

  • Khi chọn đồ vào thời tiết mùa nóng: Vào mùa hè hay mùa thu khi không khí nóng bức, khó chịu thì bộ đồ tập gym bạn nên ưu tiên chọn loại có chất liệu vải nhẹ, co giãn, hỗ trợ thoát nhiệt và mồ hôi tốt trong khi tập luyện. Đặc biệt không nên chọn các sản phẩm bộ đồ bằng vải cotton vì dễ làm giảm sự linh hoạt của cơ thể. 
  • Khi chọn đồ vào thời tiết mùa lạnh: Vào mùa đông hay mùa xuân khi không khí lạnh, ẩm ướt thì bạn nên ưu tiên chọn các bộ đồ dày dặn, ấm áp nhưng vẫn đảm bảo khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Những bộ trang phục dài tay sẽ giúp giữ ấm, đảm bảo tính thẩm mỹ và hỗ trợ quá trình luyện tập tốt. Khi thời tiết quá lạnh, bạn có thể mặc thêm một chiếc áo khoác gió thể thao để giữ ấm cho cơ thể. 

Trên đây là những lưu ý cần biết khi mua bộ đồ tập gym mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Đặc biệt, nếu bạn cần tìm địa chỉ mua đồ tập gym chất lượng với giá cả phải chăng, hãy liên hệ tới hotline 0944040089 của Pym Sports để được tư vấn mua sản phẩm phù hợp nhất!

0944.040.089