Hip opening yoga là gì? hip opening yoga có tác dụng gì?

Hip opening yoga là gì?

Hip opening yoga là một chuỗi các động tác có tác dụng làm mở rộng vùng hông, kéo căng các cơ và cải thiện tính linh hoạt tổng thể, sức mạnh cốt lõi và phạm vi chuyển động của bạn và cải thiện nhịp thở. Ngoài ra việc tập Hip Opening còn giúp chúng ta cân bằng và giải phóng những ách tắc cho cơ thể.

Hip opening yoga là gì?
Hip opening yoga là gì?

Hip opening yoga có tác dụng gì?

Có hơn 20 cơ bắp đi qua hông của chúng ta, nhiều tới như vậy nhưng chúng ta thường xuyên lãng quên việc cho các cơ bắp đó được “làm việc” (bởi vì chúng ta đang ngồi quá nhiều, đặc biệt với những người làm việc văn phòng) Việc hông đang cứng dần lại sẽ làm hạn chế phạm vi chuyển động của lưng, tức là bạn sẽ bị mỏi lưng nhiều hơn và chuyển dần đến việc đau thắt lưng… Kéo theo nhiều hệ lụy nữa. Vì vậy mà việc tập chuỗi các động tác Hip opening yoga sẽ giúp cải thiện tình trạng hông đồng thời ngăn chặn tình trạng xơ cứng vùng xương chậu cũng như những vùng khớp liên quan khác.

Các động tác Hip opening yoga phổ biến

Tư thế Happy Baby

Nằm trên thảm của bạn và kéo đầu gối sát vào ngực. Đặt tay ở phía ngoài của bàn chân, mở rộng đầu gối của bạn hơn thân mình. Nhấn bàn chân của bạn vào tay trong khi kéo xuống bàn chân, tạo ra sức đề kháng. Thở sâu; giữ ít nhất 30 giây.

Tư thế Happy Baby
Tư thế Happy Baby

Tư thế Reclined Bound Angle

Nằm trên thảm của bạn với đầu gối cong và bàn chân phẳng trên sàn nhà. Mang lòng bàn chân lại với nhau và để đầu gối rơi ra hai bên. Đặt một tay lên trái tim và một tay lên bụng. Nhắm mắt và thở sâu. Giữ ít nhất 30 giây.

Tư thế Reclined Bound Angle
Tư thế Reclined Bound Angle

Tư thế Frog

Nếu hầu hết những người mở đùi trong đều cảm thấy quá dễ dàng (và mắt cá chân và đầu gối của bạn không có chấn thương), hãy thử tư thế Pose. Nằm xuống trên tất cả bốn chân, với lòng bàn tay trên sàn và đầu gối của bạn trên chăn hoặc một tấm thảm (cuộn chiếu của bạn theo chiều dọc, như một cái bánh ngô, và đặt nó dưới đầu gối của bạn để thoải mái hơn). Từ từ mở rộng đầu gối của bạn cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái ở đùi trong, giữ cho bên trong của mỗi bắp chân và bàn chân tiếp xúc với sàn. Hãy chắc chắn để giữ cho mắt cá chân của bạn thẳng hàng với đầu gối của bạn. Hạ thấp xuống cẳng tay của bạn. Ở lại đây ít nhất 30 giây.

Tư thế Frog
Tư thế Frog

Tư thế Thread The Needle

Nằm ngửa, gập đầu gối và bàn chân phẳng trên sàn. Đặt mắt cá chân trái bên phải dưới đầu gối phải, tạo ra một hình dạng bốn bốn người với chân trái. Luồng tay trái qua khe hở bạn tạo bằng chân trái và chắp tay sau đầu gối phải. Nhấc chân phải ra khỏi sàn và kéo đầu gối phải về phía ngực, uốn cong chân trái. Giữ trong 30 giây, sau đó lặp lại ở phía đối diện.

Tư thế Thread The Needle
Tư thế Thread The Needle

Tư thế Half Pigeon

Tư thế này bắt đầu trong một bước nhảy của người chạy với chân phải về phía trước, đầu gối phải qua mắt cá chân phải và chân sau thẳng. Đi chân phải về phía tay trái, sau đó thả ống chân phải và đùi xuống sàn, đảm bảo giữ đầu gối phải thẳng với hông phải. Cho phép chân trái nằm trên sàn với chân trái hướng xuống dưới. Dành một chút thời gian để vuông góc hông của bạn về phía trước của căn phòng. Giữ ở đây, hoặc bản lề ở hông và thân dưới về phía sàn, cho phép đầu tựa vào cẳng tay. Giữ ít nhất 30 giây, sau đó lặp lại ở phía đối diện. Bạn muốn cảm thấy một sự kéo dài vừa phải ở bên ngoài đùi phải, nhưng nếu tư thế này làm đau đầu gối của bạn hoặc cảm thấy quá khó chịu, hãy gắn bó với Thread the Needle.

Tư thế Half Pigeon
Tư thế Half Pigeon

Tư thế Double Pigeon

Ngồi trên sàn với đầu gối cong và cẳng chân xếp chồng lên nhau bằng chân phải. Sử dụng bàn tay của bạn để định vị mắt cá chân phải trên đầu gối trái. Lý tưởng nhất là đầu gối phải sẽ nằm trên đùi trái, nhưng nếu hông của bạn bị bó chặt, đầu gối phải của bạn có thể hướng lên trần nhà (tăng ca, vì hông của bạn trở nên mở hơn, đầu gối của bạn sẽ thấp hơn). Giữ hông của bạn vuông góc với phía trước của căn phòng, xoay hông và từ từ đưa tay về phía trước một chút. Nếu điều này là đủ của một căng, giữ ở đây, hoặc gập thân trên đùi của bạn để đi sâu hơn. Giữ ít nhất 30 giây, sau đó lặp lại ở phía đối diện.

Tư thế Double Pigeon
Tư thế Double Pigeon

Mong rằng bài viết này sẽ có ích đối với quý đọc giả.

Yoga là một môn thể thao được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới, từ đó cũng xuất hiện thời trang phòng tập yoga vô cùng nhiều màu sắc, ghé thăm thế giới đồ tập gym & yoga để lựa cho mình những bộ đồ tập yoga cao cấp mới nhất năm 2020.

0944.040.089