Giải đáp những câu hỏi cho người mới có dự định tập yoga

Tổng hợp những câu hỏi về yoga cho người mới, giải đáp những thắc mắc về các câu hỏi mà những người đang có dự định tập luyện yoga muốn hướng đến. Hãy xác định rõ điều mà yoga có thể giúp cho cơ thể bạn rồi bắt tay luyện tập ngay nhé.

Cơ thể không mềm dẻo có tập Yoga được không?

Có phải bạn luôn nghĩ rằng tập yoga thì cơ địa phải dẻo, vì nhìn những tấm ảnh mà yogi hay chụp thì đủ các kiểu uốn lưng, uốn vòng, rồi thì đứng bằng 2 tay, đứng bằng đầu, xoạc ngang xoạc dọc,…và nhìn lại bản thân mình thì…haiz!!! ngay cả việc cúi người xuống cho tay chạm ngón chân cũng là vấn đề lớn lao.

Nhưng thực tế mục đích của yoga không phải là lên tư thế này, xoạc như thế nọ đâu các bạn nhé. Đó là những kết quả của 1 quá trình tập luyện yoga bền bỉ của những yogi. Cũng giống như chúng ta chỉ nhìn được phần ngọn chứ không thấy được thời gian xây dựng gốc rễ. Thêm vào đó, có những trường hợp đặc biệt như cơ địa dẻo dai sẵn thì tập ít hơn. Chỉ cần thời gian + kiên trì tập luyện + chế độ dinh dưỡng + huấn luyện viên tốt + hiểu rõ cơ địa của bản thân là bạn sẽ đạt được những tư thế yoga đẹp trong thời gian không xa.

Những câu hỏi khi tập luyện yoga
Những câu hỏi khi tập luyện yoga

Tập yoga có làm đẹp da không?

Bạn của bạn da đẹp vì sài mỹ phẩm hàng hiệu? Còn da bạn không đẹp, kém sáng và sần sùi mụn chi chít là do không sài được mỹ phẩm đắt tiền? Rồi thì, ngày qua ngày bạn rầu rĩ và mất tự tin vì làn da kém xinh, không nổi bật và rồi bạn lại quanh quẩn suốt ngày ở trong nhà online đến khuya thiệt khuya,…vv…

Da là phần cơ thể thể hiện sức khỏe của gan và các bộ phận trong cơ thể. Những động tác yoga phù hợp sẽ giúp máu và khí huyết trong cơ thể được lưu thông, chính vì vậy sẽ làm da bạn hồng hào lên sau những buổi tập 45-1h tại lớp học.

Tập yoga có làm to bắp tay bắp chân không?

Cũng giống như gym hoặc các môn thể thao khác, cứ sài gì nhiều thì sẽ…to phần đó ra, rồi lỡ như to tay lên rồi mặc váy xấu thì phải làm sao???

Yoga cũng như các môn thể thao khác, sẽ giúp phần cơ của bắp tay bắp chân được săn chắc lại. Và săn chắc không đồng nghĩa với việc to lên. Việc những hình mẫu tập gym hay yoga có phần cơ nổi lên là do họ có chế độ tập luyện khắt khe và chế độ ăn cực kỳ theo khuôn khổ dành cho người muốn tăng cơ. Còn bạn tập luyện để cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh, thì hãy hoàn toàn yên tâm nhé.

Tập yoga ga có giúp người bị thoái hóa khớp gối và thoát vị đĩa đệm không?

Khi cơ thể đã đau, đã có bệnh liên quan tới xương khớp và phần đĩa đệm, đi lại cũng đau đớn chứ huống gì tập luyện, vặn vẹo những tư thế yoga khó nhằn thế kia thì sao mà bạn tập được? Rồi lỡ tập về đau thêm thì phải làm sao? vv và vv…

Không ít những người tập khi bắt đầu tập yoga bị thoái hóa khớp gối và sau 2 năm luyện tập, từ 1 bệnh nhân thoái hóa khớp đã hoàn toàn được chữa chữa khỏi nhờ những động tác yoga tập luyện đều đặn hàng ngày. Tinh thần thoải mãi, ăn uống đầy đủ cơ thể không gò, bó xương khớp hoạt động trơn tru chính là những gì yoga mang lại cho con người.

Tập yoga có làm tăng vòng 3 không?

“Mông mình bé chắc phải đi tập yoga cho tăng thôi” rồi sắm sửa quần áo tập yoga, thảm tập và xách dép đi đăng ký học ở trung tâm gần nhà? và…sau 2 tháng kiên trì tập luyện thì đâu vẫn ở đấy…

Tập yoga chỉ giúp bạn có cơ săn chắc lại, vì thế mà những bạn có vòng 3 sẵn to nhưng nhão nhoẹt thì tập yoga sẽ giúp bạn có vòng 3 gọn gàng và quyến rũ hơn rất nhiều. Bởi vì, những bài tập yoga thường thì sẽ tập trung chủ yếu dùng phần tay và các hệ cơ trên cơ thể kết hợp với hít thở đúng cách. Vì vậy, mà nếu bạn muốn vòng 3 đẹp, to và đầy đặn nhanh chóng thì hãy chuyển qua môn thể thao như gym với các bài cadio chuyên sâu cho phần củng cố vòng 3 đẹp hơn nhé. Đây sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn đấy.

Và thêm 1 điều nữa trước khi kết thúc bài chia sẻ này, đó là hãy ghé Thế giới đồ tập gym và yoga để mua đồ tập nếu bạn đang có nhu cầu nhé. Thegioidotapgym luôn có hàng mới sau 2-3 ngày và mẫu hot, mẫu chất được cập nhật liên tục. Ghé thăm chúng tôi để làm mới tủ đồ tập yoga của bạn mỗi ngày nhé.

Hi vọng những điều chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn đúng hơn về yoga và đưa ra được định hướng cho bản thân mình!

0944.040.089