Cùng tập yoga có thể giúp các cặp đôi hiểu nhau nhiều hơn

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc rủ người yêu của mình cùng tập yoga chưa. Nếu chưa thì hãy thử ngay một lần để có thể cảm nhận được điều đó ngay nhé. Dưới đây là một số tư thế yoga cho các cặp đôi mà bạn có thể thử cùng người ấy.

yoga cho cặp đôi
yoga cho cặp đôi

Những bài tập yoga cho 2 người giúp các cặp đôi hiểu nhau hơn

Bên cạnh những câu nói tỏ tình ngọt ngào, cả hai có thể thử tập yoga nhằm xây dựng niềm tin và sự thân mật dài lâu. Nếu bạn đã kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ lâu dài, tìm phương pháp thắt chặt và tăng cường mối quan hệ là việc làm khá khó khăn. Bên cạnh những câu nói tỏ tình ngọt ngào, cả hai có thể thử tập yoga nhằm xây dựng niềm tin và sự thân mật dài lâu. Cùng như thực bắt đầu một thực hành Yoga các tư thế cho người mới, sẽ là cách thức vô cùng tuyệt vời mà bạn nên thử.

yoga cho 2 người
yoga cho 2 người

Maya McKenna, huấn luyện viên yoga tại Trung tâm YogaWorks ở Los Angeles, California cho biết, kết nối là phần rất quan trọng trong các bài tập yoga. Điều này tạo nên nền tảng cho sự cởi mở, tự tin và hiểu biết lẫn nhau. Dưới đây là 7 bài tập yoga dành cho các cặp đôi đang mong muốn tăng cường mối quan hệ:

Tư thế ngồi tĩnh tâm

Tư thế ngồi tĩnh tâm
Tư thế ngồi tĩnh tâm


Ngồi trên đất và tĩnh tâm giúp cả hai kết nối hoặc làm quen với môi trường xung quanh trước khi bắt đầu các tư thế tiếp theo. Thư giãn tâm trí và thiền định có mối quan hệ vô cùng chặt chẽ và góp phần tạo nên sự thành công trong quá trình tập. Dưới đây là cách thực hiện: Ngồi khoanh chân đối mặt với đối tác, hai tay chạm vào đầu gối của nhau. Mắt nhìn đối tác vài phút, cảm nhận sự hiện diện của người ấy.Hít thở sâu 10 lần, tạo cảm giác kết nối không cần lời nói.

Tư thế con bò và con mèo ngồi (Marjaryasana/ Bidalasana)

Tư thế con bò và con mèo ngồi (Marjaryasana/ Bidalasana)
Tư thế con bò và con mèo ngồi (Marjaryasana/ Bidalasana)


Con bò và con mèo là hai tư thế yoga thường được kết hợp với nhau. Chúng có khả năng kéo giãn cơ hông, cốt lõi và cơ lưng vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, cải thiện sức khỏe phổi và ngực cũng là một trong những lợi ích tuyệt vời khi bạn thực hiện tư thế yoga này cùng đối tác. Dưới đây là cách tập:Ở vị trí ngồi, mỗi người lấy tay chạm vào cẳng tay của người kia.Giữ chặt tay khi hạ vai. Hít vào, nâng ngực hướng lên trần nhà, lưng cong nhẹ.Khi thở ra, hạ cằm xuống gần ngực, xương bả vai mở rộng.Tiếp tục thực hiện động tác trong một vài nhịp thở, 10-12 lần.Hướng mắt lên trần nhà khi hít vào và nhìn xuống rốn khi thở ra.

Tư thế cái ghế (Utkatasana)

Tư thế cái ghế (Utkatasana)
Tư thế cái ghế (Utkatasana)

Đây là một tư thế tuyệt vời dành cho những người mới làm quen với yoga. Cả hai có thể hỗ trợ nhau để thực hiện tư thế này. Tư thế cái ghế tăng cường cơ đùi, cơ bàn chân và cải thiện khả năng chuyển động của mắt cá chân. Dưới đây là cách thực hiện:Đứng tựa lưng vào nhau, cánh tay thả lỏng đặt hai bên.Ép lưng chặt khi cả hai từ từ uốn cong đầu gối, hạ thân trên xuống như đang ngồi trên một chiếc ghế.Khi đầu gối đã cong một góc 90 độ, tạm dừng và hít thở 5-6 nhịp đều đặn.Giữ thẳng cột sống, trọng lực dồn xuống cả hai chân.Để kết thúc tư thế, ép lưng vào nhau và từ từ duỗi thẳng chân.

Tư thế Paschimottanaana/Matsyasana

Tư thế Paschimottanaana/Matsyasana
Tư thế Paschimottanaana/Matsyasana


Paschimottanaana/Matsyasana có khả năng kéo giãn chân và lưng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, tư thế này cũng là thách thức không nhỏ nếu bạn và đối tác không linh hoạt trong quá trình thực hiện. Vì vậy, nếu có ý định tập tư thế yoga này, cả hai hãy làm quen từ từ và tập chậm nhằm tránh chấn thương xảy ra. Dưới đây là cách thực hiện:Cả hai gồi tựa lưng vào nhau, gập đầu gối trong khi đối tác duỗi thẳng chân.Bàn chân ép lên sàn nhà, dựa lưng vào nhau dưới sự hỗ trợ của người kia.Ngả người ra sau trong khi đối tác gập người.Giữ tư thế trong 5-6 nhịp thở sâu.

Tư thế chó úp mặt và em bé

Tư thế chó úp mặt và em bé
Tư thế chó úp mặt và em bé


Đây là hai tư thế yoga cơ bản và vô cùng phổ biến. Chúng có khả năng giúp cả hai tăng cường niềm tin và sự liên kết cho các cặp đôi hiệu quả. Dưới đây là cách thực hiện:Người thứ nhất di chuyển tạo thành tư thế trẻ con. Các ngón chân cái chạm nhau, đầu gối mở rộng ít nhất rộng ngang hông, hai cánh tay vươn ra trước nắm lấy mắt cá chân của người đối diện.Người còn lại đứng gập người, đặt tay lên lưng của người kia, tránh để tay trực tiếp lên cột sống, có thể chuyển trọng lượng xuống tay và nhẹ nhàng xoa bóp khu vực phía sau xương chậu.Giữ tư thế trong 5-6 nhịp thở.

Tư thế cái ghế vặn mình

Tư thế cái ghế vặn mình
Tư thế cái ghế vặn mình


Tư thế này giúp giãn ngực và tăng cường sức mạnh của bàn chân. Dưới đây là cách thực hiện:Đứng đối diện nhau, cách đối tác một khoảng nhất định.Tay phải nắm lấy tay trái của đối tác, đứng hai chân mở rộng bằng hông.Từ từ uốn cong đầu gối và hạ người như đang ngồi trên một chiếc ghế.Cố gắng giữ thăng bằng dưới sự hỗ trợ của đối tác sau 3-5 nhịp thở.Đổi tay và thực hiện lại động tác.

Tư thế Plank đôi

Tư thế Plank đôi
Tư thế Plank đôi

Tập tư thế plank đôi là một cách tạo niềm tin giữa bạn và đối tác hiệu quả. Cả hai cần phải phụ thuộc vào nhau để duy trì sức mạnh và sự cân bằng. Lưu ý, đây là tư thế rất dễ gây chấn thương nên những người mới làm quen với yoga không nên thực hiện. Dưới đây là cách tập:Bắt đầu với tư thế plank, tay ép xuống sàn, thẳng chân.Người thứ hai duỗi thẳng chân qua hông người thứ nhất, mắt nhìn xuống gót chân người dưới.Đối tác gập người về phía trước và nắm lấy mắt cá chân của bạn.Duỗi thẳng cánh tay và từ từ đặt chân của đối tác lên vai nhằm đảm bảo duy trì ổn định thân người.Giữ tư thế này trong 3-5 nhịp thở trước khi trở lại vị trí ban đầu.

yoga couple
yoga couple

Trên đây là những tư thế yoga cơ bản dành cho các cặp đôi có thể luyện tập với nhau. Bạn nên thử và cảm nhận xem bạn và người ấy có thể hiểu nhau hơn không và đừng quên ghé thăm thegioidotapgym để lựa chọn những cho người yêu mình những bộ đồ tập yoga mới nhất nhé.

0944.040.089