Creatine là gì?

Chắc chắn đối với người tập thể hình đa phần đều từng nghe đến Creatine. Nhưng có những nguời mới bất đầu tập luyện thì có vẻ từ này còn khá là xa lạ. Trong bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về creatine là gì và sự ảnh hưởng của nó đối với việc tập thể hình.

Creatine là gì?
Creatine là gì?

Creatine là gì?

Creatine là cấu tạo của những hợp chất gì
Creatine là cấu tạo của những hợp chất gì

Creatine hay còn gọi là creatine Monohydrate. Creatine là một dạng chất tự nhiên trong cơ thể, cấu tạo bởi 3 loại axit amin: Arginine,  methionine và glycine. Đây là hợp chất cung cấp năng lượn cho cơ bắp và tăng cường sự dẻo dai trong quá trình luyện tập. Creatine được sản xuất trong gan, tụy, thận, và được vận chuyển đến các cơ bắp của cơ thể thông qua các mạch máu. Một khi đến được các cơ bắp, nó được chuyển đổi thành chất chuyển hóa năng lượng cao PhosphoCreatine (Creatine phosphate).

Lý do cơ thể cần phải có Creatine

Đối với mõi chúng ta trong cuộc sống hằng này cơ thể cần phải cung cấp năng lượng cho cơ thể để hoạt động. Năng lượng này còn được gọi là ATP. Đặc biệt là những người tập thể hình thì việc cung cấp đủ ATP cho quá trình tập luyện là vô cùng quan trọng. Mà Creatine là một trong những hợp chất cung cấp ATP cho cơ thể. Từ đó giúp tăng khả năng, hiệu quả hoạt động cho cơ bắp.

Nên dùng Creatine khi nào?

Đối với người tập thể hình thì dùng Creatine sau buổi tập là cách tốt nhất . Và ít gây cảm giác buồn nôn và tốt nhất là nên dùng vào thời điểm khi cần phục hồi năng lượng đã bị mất.

nên dùng Creatine trong lúc nào
nên dùng Creatine trong lúc nào

Lợi ích của Creatine đối với người tập thể hình

Creatine giúp làm tăng cơ bắp

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy Creatine giúp làm tăng cơ bắp trong quá trình tập luyện thể hình đối với người tập luyện thể hình do Creatine giúp các tế bào cơ bắp căng lên do tích nước. Từ đó tạo cảm giác cơ bắp săn chắc hơn. Mà khi cơ bắp căng lên cũng góp phần khuyến khích các tế bào tăng cường sản xuất các cấu trúc protein và enzyme quan trọng. Từ đó giúp  làm dày tế bào cũng góp phần gia tăng tổng khối lượng cơ nạc.

Creatine trong tập thể hình, gym có quan trọng không
Creatine trong tập thể hình, gym có quan trọng không

Creatine giúp tăng hiệu suất tập luyện thể hình

Creatine gián tiếp giúp cho quá trình tập luyện nhanh và mạnh hơn ở cường độ cao và khả năng hồi phục cũng mạnh mẽ hơn. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian tập luyện, giúp tập được nhiều và hiệu quả hơn.

Creatine rất cần thiết để có một sức khỏe tốt và sự tăng trưởng tế bào.

Việc hạn chế tiêu thụ thịt tươi sẽ gây cản trở sự phát triển tế bào cơ bắp mới. Do đó ăn thịt tươi không chỉ bổ sung protein để có được các axít amin và các nguyên liệu thô mà còn phải đảm bảo lượng Creatine cần thiết từ các nguồn thịt tươi nhằm giúp cho các tế bào luôn khỏe mạnh.

Creatine còn làm giảm bệnh Alzheimer

Creatine giúp làm giảm nồng độ homocyteine từ đó nhằm hạn chế mắc phải các bệnh liên quan về tâm thần như bệnh mất trí nhớ. Và Creatine còn giúp chống oxy hóa: Sử dụng Creatine sẽ giúp chống lại sự oxy hóa tương tự như Glutathione – chất chống lại các gốc tự do trong cơ thể cực mạnh.

Khi vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có được những hiểu biết nhất định về Creatine đối với quá trình tập luyện thể hình. Từ đó có thể cung cấp kịp thời nguồn chất này cho cơ thể nhé.

Ghé thăm thegioidotapgym để lựa chọn những mẫu quần áo tập yoga, đồ tập gym mới nhất năm 2020 với giá thành vô cùng hợp lý.

0944.040.089