Core yoga là gì?

Core yoga hay còn gọi là Power Vinyasa được nhiều người coi là một phong cách phương Tây của Ashtanga Yoga. Giống như tên gọi là loại hình yoga chuyên sâu tập trung chủ yếu vào phần bụng, lưng, vai và hông giúp tăng cường sức mạnh, sự ổn định và tính linh hoạt của phần cốt lõi. Thực hành thường xuyên các bài tập yoga core cũng là một cách để truyền cảm hứng thay đổi hình dáng cơ thể và cảm nhận hạnh phúc từ bên trong. Yoga core là loại hình tập luyện chuyên sâu, có tác dụng giúp giảm cân giảm mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng cho cả nam lẫn nữ giới. Giữ sự kiên trì và quyết tâm tập luyện yoga bạn sẽ sớm có được cho mình một cơ thể săn chắc, vòng eo thon gọn và vóc dáng quyến rũ.

Core yoga là gì
Core yoga là gì

Các động tác thuộc Core Yoga tác động đến các cơ nằm sâu bên trong và thuộc vùng trung tâm của cơ thể như xung quanh vùng bụng và các nhóm cơ thuộc khu vực khớp hông-xương chậu. Khi Core khỏe sẽ giúp mật độ liên kết giữa các nhóm cơ dày đặc hơn, giúp cột sống giữ được sự ổn định tốt hơn.

Các động tác Core Yoga gồm những động tác mạnh mẽ để có được kết quả thể chất và vóc dáng mong muốn, nhưng lại không gây ra cảm giác kiệt sức điển hình sau một buổi tập luyện dài. Đó là do yoga core không quá đòi hỏi thể chất và vẫn liên quan đến các yếu tố tâm linh hoặc thiền định của thực hành Ấn Độ. Tức là tập Core Yoga là đang tập cả thể chất lẫn tinh thần.

Lợi ích của Core Yoga

Core Yoga nghĩa là gì
Core Yoga nghĩa là gì

 

Core Yoga là một trong những loại yoga giúp củng cố và tăng sức mạnh cho cơ thể, tâm trí và tinh thần. Việc thực hành loại này thường xuyên giúp mỗi người tự giao tiếp với cơ thể và tiếp cận cốt lõi tinh thần để có thể đạt được sức mạnh bên trong.

Với các động tác mạnh, chuyên sâu nên giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn. Các tư thế của yoga core sẽ có tác dụng làm cơ bắp săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn và đồng thời giúp đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể một cách hiệu quả.

Giúp cho tinh thần thoải mái vì mỗi động tác của Core Yoga đều tác động đến các hệ thần kinh và từng tế bào của cơ thể. Nhịp thở đều đặn và đúng cách giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp cơ thể trẻ hóa hơn, da dẻ hồng hào và rạng ngời hơn.

Giúp hệ xương thêm chắc khỏe và tăng độ dẻo dai

Một số động tác Core Yoga phổ biến

Core Yoga – Trunk Flexion – Chuyển động gập người

Core Yoga - Trunk Flexion
Core Yoga – Trunk Flexion

Core Yoga – Trunk Extension – Chuyển động ưỡn thân mình về sau

Core Yoga - Trunk Extension
Core Yoga – Trunk Extension

Core Yoga – Trunk Rotation – Xoay người

Core Yoga - Trunk Rotation
Core Yoga – Trunk Rotation

Core Yoga – Trunk Lateral Flexion – Nghiêng người sang hai bên

Core Yoga - Trunk Lateral Flexion
Core Yoga – Trunk Lateral Flexion

Core Yoga – Tư thế chiến binh

Core Yoga - Tư thế chiến binh
Core Yoga – Tư thế chiến binh

Core Yoga –  Tư thế chó cúi mặt

Core Yoga -  Tư thế chó cúi mặt
Core Yoga –  Tư thế chó cúi mặt

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về core yoga và các tác dụng mà nó mang lại. Nếu thấy thích loại hình yoga này thì bạn hãy kiên trì để tập luyện nhé

Mua sắm các bộ đồ tập gym yoga nữ mới nhất hè 2020 tại thegioidotapgym.com

0944.040.089