Chi tiết cách chọn áo bra đẹp tập yoga chuẩn nhất [2022]

Áo bra thể thao là một trong những item hỗ trợ rất lớn cho phái nữ trong quá trình tập luyện thể thao. Với bộ môn yoga, bạn có thể lựa chọn kiểu áo bra có tác động thấp. Để lựa chọn được chiếc áo bra tập luyện vừa vặn với cơ thể, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây của Pym Sports. 

Chọn kích cỡ áo bra vừa với size ngực

Khi lựa chọn áo bra tập thể thao thì việc quan trọng bạn cần chú ý đó là phải chọn loại áo có kích cỡ vừa với size ngực. Chiếc áo ngực có kích cỡ vừa vặn sẽ có phần cúp áo ôm trọn lấy bầu ngực, không có khoảng dư thừa hay bị tràn sang hai bên hoặc dồn lên phía trước. 

Bạn nên dùng thước dây để đo kỹ thông số về vòng ngực và cúp ngực của mình rồi dựa vào những thông số đó để lựa chọn loại áo có kích cỡ phù hợp. Khi mặc thử áo bra, bạn hãy hít sâu và kiểm tra cảm giác cơ thể xem có thoải mái hay không. Nếu chật gây khó thở hay quá rộng dễ bị lỏng khi vận động thì nên lựa chọn lại. 

Hướng dẫn chọn kích cỡ áo vừa với size ngực của bạn
Hướng dẫn chọn kích cỡ áo vừa với size ngực của bạn

Thiết kế phần đai và dây bra

Các sản phẩm áo bra thể thao chủ yếu sẽ hỗ trợ nâng đỡ phần ngực của người mặc nhờ vào cấu tạo phần đai và dây áo. Vì thế, khi chọn áo bra tập yoga, bạn nên chú trọng chọn thiết kế đai và dây áo phù hợp để tránh chúng làm bạn khó thở. 

Bạn có thể kiểm tra phần thiết kế đai áo bằng cách mặc thử lên người và đưa hai tay qua khỏi đầu. Nếu nhận thấy đai áo di chuyển lên lồng ngực thì đó là dấu hiệu cho thấy chiếc áo không phù hợp với bạn và bạn cần chọn một chiếc áo nhỏ hơn, tránh để đai áo xô lệch, không nâng đỡ phần ngực. 

Phần dây áo cũng cần chú ý thiết kế dây rộng sẽ giúp phân tán sức nặng tốt hơn còn dây ngang lưng thì sẽ giảm độ nảy của bầu ngực hiệu quả hơn. 

Chú ý chất liệu cấu tạo của áo bra

Chất liệu của các loại áo bra tập yoga cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới cảm giác khi mặc, luyện tập của bạn. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc áo bra tập yoga có chất liệu cấu tạo như sau: 

  • Chất Nylon/Spandex: Loại vải mềm mại, có độ nâng đỡ cao, giữ form dáng vòng ngực tốt. 
  • Chất Cotton/Spandex: Loại vải mềm mại, giúp thấm hút mồ hôi hiệu quả, tạo cảm giác thông thoáng khi mặc. 
  • Chất Polyester/Spandex: Chất liệu Spandex có khả năng cố định form dáng tốt còn Polyester giúp thoát ẩm, hút mồ hôi nên luôn giữ cơ thể người mặc khô thoáng. 
  • Chất Polyester/Cotton/Spandex: Kết hợp chất liệu này giúp vừa tạo sự co giãn, thoải mái, giữ form dáng cho người mặc, vừa thấm hút mồ hôi hiệu quả. 
  • Chất Polyester/Cotton: Áo bra chất liệu này sẽ có sợi vải mềm mại, khả năng thấm hút mồ hôi tốt nhưng không quá co giãn.

Luu-y-khi-chon-chat-lieu-ao-Bra
Lưu ý khi chọn chất liệu áo Bra

Chọn kiểu dáng áo bra

Có nhiều kiểu cách để bạn chọn áo Bra dáng thể thao trên thị trường. Để lựa chọn được kiểu dáng áo bra thích hợp tập yoga, bạn có thể tham khảo một số chia sẻ dưới đây: 

  • Loại áo bra liền đai với dây đai khi mặc lâu sẽ dễ bị rộng, khó điều chỉnh kích thước. 
  • Loại áo bra có nút cài sẽ mang lại sự linh hoạt, tiện lợi hơn vì bạn có thể điều chỉnh kích cỡ như chiếc áo bra thông thường. 
  • Loại áo bra cổ cao sẽ giúp hỗ trợ phần ngực tốt hơn vì sẽ ôm sát từ cổ đến chân ngực, cố định ngực và nâng ngực tốt. 
  • Loại áo bra xẻ sâu có ưu điểm về sự thông thoáng, giúp không khí dễ dàng lưu thông giữa ngực khi bạn đổ mồ hôi. 
  • Loại áo bra có khóa trước sẽ giúp bạn linh hoạt điều chỉnh độ kín hoặc độ thoáng ở ngực trong quá trình luyện tập. 

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Pym Sports đã giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được chiếc áo bra đẹp tập yoga. Pym Sports là địa chỉ chuyên cung cấp đồ tập gym, tập thể thao, tập yoga với sản phẩm đa dạng, chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi. Vì thế khi có nhu cầu cần tư vấn và đặt mua áo bra tập yoga, đừng ngần ngại gọi tới hotline 0944.040.089 để chúng tôi hỗ trợ hiệu quả!

0944.040.089