Các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ hiệu quả năm 2020

Phụ nữ sau sinh thì dáng người trở lên không được cân đối và trọng lượng cơ thể vẫn chưa giảm xuống. Vì vậy mà sau sinh nhiều phụ nữ tìm đến những bài tập giảm mỡ bụng. Đặc biệt là những phụ nữ sinh mổ thì việc nên chọn những bài tập nào cho phù hợp để giảm cân là vô cùng quan trọng.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ
bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ 0

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về những bài tập để giảm mỡ bụng hiệu quả nhất sau sinh mổ.

mỡ bụng sau sinh mổ
mỡ bụng sau sinh mổ

Thời điểm có thể tập các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ

Sau khi sinh mổ mà không gặp bất kì biến chứng nào thì sau tầm khoảng 6 tháng thì có thể bắt đầu tập các bài tập để giảm cân lấy lại vóc dáng. Đặc biệt là những bài tập liên quan đến vùng bụng. Vì sau sinh vùng bụng dễ bị chảy xệ, vì vậy mà đối với phụ nữ sau sinh việc giảm vùng mỡ bụng là một bước vô cùng quan trọng để lấy lại vóc dáng.

Các bài tập giảm mỡ bụng an toàn và hiệu quả đối với phụ nữ sau sinh mổ.

Bài tập hít thở

Thực hiện bài tập này thì đầu tiên phải nằm ngửa rồi từ từ co hai đầu gối lên, để 2 tay trước ngực rồi từ từ hít vào rồi từ từ thở ra và đưa hơi thở xuống thấp hơn nữa. Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ này liên tục 4-5 lượt mỗi lượt, ngày tập khoảng 5- 6 lần để đạt được hiệu quả như mong muốn bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ
bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ 0

Bài tập cúi người phía trước.

Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ này có thể tập bất cứ thời điểm nào trong ngày nếu có thời gian rảnh.  Để thực hiện bài tập này thì đầu tiên phải đứng thẳng, đưa hai chân sang ngang mở rộng bằng vai rồi từ từ cúi gập người xuống, hai tay để thẳng song song với mặt đất.Giữ nguyên tư thế này trong vòng 10s rồi từ từ trở về tư thế ban đầu ( phải giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập. Thực hiện động tác này 4-8 lần mỗi lượt.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ cúi người
bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ cúi người

Bài tập phần lưng

Dựa lưng vào tường trong tư thế ngồi gập gối, nghiêng người sang một bên, đồng thời xoay gối trong khoảng 15’ mỗi ngày. Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ này lúc đầu có thể hơi đau nhưng sau dần sẽ quen và mang lại hiệu quả rất tốt đối với việc giảm vùng mỡ bụng.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ dựa lưng vào tường
bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ dựa lưng vào tường

Bài tập nâng bụng

Đầu tiên nằm thẳng lưng, vai, hông, và bàn chân trên sàn, đầu gối gập, mở rộng bằng vai, đặt hai tay đặt thẳng trên sàn, dọc theo hai bên người lòng bàn tay úp xuống. Hóp bụng, dùng lực cơ bụng, cơ hông nhấc phần hông lên, đưa lên vị trí cao nhất có thể, giữ lưng thẳng, vai không nhấc khỏi mặt sàn, giữ trong 10s rồi về tư thế ban đầu. Tập 4-6 lượt mỗi lần.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ - nâng bụng
bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ – nâng bụng

Bài tập hóp bụng

Đầu tiên nằm ngửa, co đầu gối, hai bàn chân chống xuống giường, co các cơ bụng khoảng 2 – 3 giây rồi thả lỏng. Lặp lại các động tác khoảng 4-6 lần, tập 2 lần/ngày. Lúc đầu động tác này sẽ gây một vài khó chịu vì vết mổ làm giới hạn các cử động ở vùng bụng. Nhưng nếu kiên trì tập luyện thì sẽ nhanh chóng hồi phục và lấy lại được vòng 2 thon gọn.

Bài tập nâng chân

Nằm thả lỏng trên sàn nhà, cột sống, chân và hai tay duỗi  thẳng. Sau đó dùng cơ bụng và cơ chân đưa chân phải của bạn lên thẳng giữ trong 5s rồi hạ về vị trí ban đầu, lặp lại với chân kia. Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ này yêu cầu thực hiện động tác này 4-6 lượt mỗi lần bất cứ thời gian nào trong ngày mà bạn rảnh.

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ - nâng chân
bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ – nâng chân

Hy vọng với các gài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ này sẽ có ích đối với các bạn để lấy lại vóc dáng sau quá trình sinh mổ vừa an toàn vừa hiệu quả nha.

Để tinh thần luôn trong trạng thái tốt nhất thì các bạn cần những bộ đồ tập yoga nữ thoải mái, ghé thăm shop của chúng tôi để chọn mua những sản phẩm đồ tập yoga nữ mới nhất năm 2002 nhé.

0944.040.089