Asana yoga là gì?

Asana yoga là một trong các trường phái Yoga. Asana Yoga là các bài tập thể chất nhưng nó mang đến cho người tập lợi ích về cả thể xác lẫn tinh thần. Từ Asana trong tiếng Phạn có nghĩa là tư thế yoga. Đó là những tư thế tạo cho người tập một cảm giác thoải mái, vững chắc về thể giác và một tâm trí điềm tĩnh. Chúng tác động đến tuyến giáp, thần kinh, cơ, điều hòa hooc-môn chứa trong tuyến nội tiết, làm cân bằng cảm xúc,… Mỗi Asana đều có một nền tảng vững chắc với trọng tâm là hơi thở và sự tập trung của tâm trí.

Asana yoga là gì?
Asana yoga là gì?

Lợi ích khi tập asana yoga

Asana yoga nghĩa là gì?
Asana yoga nghĩa là gì?

Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, thúc đẩy sự linh hoạt của cơ bắp và các khớp. Đặc biệt có lợi đối với những người đang bị viêm khớp, loãng xương, đau lưng…

Giúp cải thiện hệ hô hấp nhịp nhàng, tốt hơn từ đó giúp cải thiện tình trạng bệnh như hen suyễn, bệnh phổi, tắc nghẽn mãn tính.

Giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Việc tập asana yoga giúp cho tinh thần của người tập thoải mãi, dễ chịu, giúp tinh thần vững vàng vượt qua được những rắc rối và khó khăn trong đời sống thực tế. Từ đó nhằm hạn chế tình trạng stress, trầm cảm có thể xảy ra.

Giúp cải thiện sự cân bằng vật lý của cơ thể. Bởi asana yoga gồm các tư thế khác nhau nên có tác dụng lên toàn toàn cơ thể để từ đó tạo ra sự cân bằng cho cơ thể để cơ thể đạt đến sự cân bằng tốt nhất.

Nên tập asana yoga như thế nào?

Asana yoga
Asana yoga

Đối với những mới bắt đầu chưa từng thực hành yoga nên tập các chuỗi động tác như pawanmuktasana, bài tập mắt, thư giãn; các bài tập trước và thiền, asana được thực hiện từ vajrasana (tư thế ngồi trên gót chân), asana đứng, surya và chandra namaskara (chào mặt trời và chào mặt trăng).

Đối với những người đã tập yoga nhưng chưa lâu thì có thể tập các chuỗi động tác như là các bài asana Padmasana (tư thế Hoa Sen), gập trước, vặn xoắn, asana đảo ngược và cân bằng.

Đối với những người đã tập luyện yoga đã đạt đến việc  có thể kiểm soát sâu rộng trên các cơ và hệ thần kinh của họ, những người đã làm chủ được nhóm asana trung bình thì có thể tập hầu hết các tư thế asana yoga. Nhưng với những người i có xương bị gãy hoặc những người bị bệnh mãn tính như loét dạ dày, lao phổi, những người phục hồi sau phẫu thuật,…thì cần tập luyện theo hướng dẫn của chuyên gia và các huấn luyện viên.

Mong rằng bài viết sẽ giúp quý đọc giả hiểu thêm phần nào về asana yoga.

Các mẫu đồ tập yoga nữ mới nhất 2020 đang có trên kệ hàng của thegioidotapgym, ghé thăm chúng tôi để lựa chọn những mẫu quần áo tập yoga thời trang nhất nhé.

0944.040.089