Acro yoga là gì?

Acro yoga được xem là một loại hình tập luyện nâng cao hơn từ Partner Yoga. Các động tác AcroYoga đầy tính nghệ thuật, đòi hỏi kỹ thuật cao chứ không chỉ sức mạnh. Đó là sự kết hợp giữa 3 yếu tố: thực hành tỉnh thức trong Yoga, kỹ thuật nhào lộn (Acrobatics), cùng với lòng tốt và tình yêu thương trong trị liệu Thái Massage.

Khi tập Acro Yoga phải sử dụng toàn bộ cơ thể trong các chuyển động và sử dụng  những điểm cân bằng khác nhau trên cơ thể. Phần cơ cốt lõi là phần nằm ở trung tâm của cơ thể (toàn bộ phần giữa của cơ thể như bụng, hông, lưng dưới) chúng chịu trách nhiệm cho việc xoay cơ theo các hướng khác nhau, cũng như việc đồng bộ hóa hệ cơ xương. Đồng thời bộ phận này còn  là nơi liên kết các nhóm cơ ở phần trên (ngực, vai…) và phần dưới của cơ thể (hông trở xuống) nhằm ổn định và giúp các phần của cơ thể hoạt động một cách thống nhất và tăng cường sức mạnh cho các các bộ phận khác.

Acro yoga là gì?
Acro yoga là gì?

Lợi ích khi tập acro yoga

Giúp cải thiện sức khỏe và tăng tính linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể, giúp hệ xương khỏe mạnh và giảm đau nhức xương khớp.

Giúp tăng khả năng tập trung. Bởi vì việc tập luyện và thực hiện các động tác acro yoga yêu cầu độ tập trung cao và kỹ thuật khó cho nên mỗi khi tập acro yoga không được phận tâm. cũng chính vè vậy mà giúp cho người tập rèn luyện được khả năng tập trung cao độ trong tập luyện acro yoga cũng như trong việc giải quyết các vấn đề trong công việc và đời sống hàng ngày để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Giúp bạn nắm vững khả năng tự kiểm soát mà không bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh bên ngoài.Đồng thời giúp điều chỉnh khả năng khéo léo thích nghi với những thay đổi khi nó phát sinh, bạn vẫn giữ được sự thanh thản vốn có.

Giúp giảm căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống để giữ một tinh thần lạc quan, yêu đời.

Giúp cải thiện nỗi sợ hãi. Do khi tập acro yoga sẽ giúp cho  người tập biết  được phải hạ cánh như thế nào cho khéo léo và thông qua quá trình này, bạn sẽ tìm thấy sự bình an giữa những nỗi sợ hãi của bản thân.

Các tư thế acro yoga phổ biến nhất

Tư thế Front Bird – Acro yoga

Front Bird - Acro yoga
Front Bird – Acro yoga

Tư thế Star – Acro yoga

Star - Acro yoga
Star – Acro yoga

Tư thế Throne – Acro yoga

Throne - Acro yoga
Throne – Acro yoga

Hy vọng qua đây quý đọc giả sẽ hiểu rõ thêm về acro yoga và lợi ích mà acro yoga mang lại cho người tập.

Shop thegioidotapgym đã có những mẫu thời trang đồ tập yoga nữ mới nhất hè 2020, ghé thăm chúng tôi để lựa cho mình những mẫu quần áo tập vô cùng xinh xắn.

0944.040.089